funsportfans.com บ้านผลบอล วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ผลบอลสด ข่าวบอล

ฟันธงฟุตบอลคืนนี้

กาดิซ (ประเทศสเปน: Cádiz) เป็นเมืองและก็เมืองอิริยาบถภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศสเปนแล้วก็เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของแว่นแคว้นดูแลตัวเองอันดาลูสิอา เป็น “ศูนย์กลางบริหารทางทะเลในมหาสมุทรแอตแลนติกใต้ของกองทัพเรือประเทศสเปน” ตั้งแต่การเข้ามาของวงศ์สกุลบูร์บงในคริสต์ศตวรรษที่ 18 เมืองนี้เป็นเมืองหลวงของจังหวัด รวมทั้งเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัย ตามการสำรวจสำมะโนประชากรในปี พุทธศักราช 2547 ปริมาณประชาชนเฉพาะในเขตเมือง มี 133,242 คน ระหว่างที่สามัญชนของเขตเมือง (urban area) ทั้งผองมีราวๆ 629,054 คน เมืองตั้งอยู่บนแหลมที่ยื่นลงไปในอ่าว

กำแพงสูงและก็ดกที่โอบล้อมเมืองทำให้ปรากฏภาพที่งดงามเมื่อดูจากสมุทร มีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ของอันดาลูสิอา เขตโบราณของเมือง ได้แก่ เอลโปปูโล (El Populo), ลาบิญญา (La Viña) หรือซานตามาริอา (Santa María) สร้างความตรงกันผ่านกับพื้นที่ยุคใหม่กว่าของเมือง ระหว่างที่ภาพของเมืองเก่ามีตคอยกตรอกแคบๆมุ่งเข้าสู่สี่เหลี่ยมด้านเท่าปริมาณหนึ่ง พื้นที่เมืองใหม่กลับประกอบไปด้วยถนนหนทางกว้างรวมทั้งตึกยุคใหม่ นอกจากนั้น ในเมืองยังมีต้นไม้ในสวนสาธารณะอยู่เป็นหย่อมๆและต้นไม้ใหญ่หลายต้นที่เช้าใจกันว่าโคลัมบัสเป็นหัวหน้าไปไว้ตรงนั้น

กาดิซ เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพ

ชมรมบอล (ประเทศสเปน: Cádiz Club de Fútbol) เป็นชมรมบอลอาชีพที่ตั้งอยู่เมือง แว่นแคว้นอันดาลูสิอา ประเทศสเปน ตั้งใน คริสต์ศักราช 1910 ปัจจุบันนี้ชิงชัยในลาลิกา สนามเหย้าของชมรมเป็นสนามกีฬารามอน เด การ์รันซา ซึ่งมีปริมาตร 20,724 ที่นั่ง ชมรมลงเล่นโดยส่วนมากอยู่ในเซกุนดาดิบิสิออน ถึง 40 ฤดู ซึ่งในระหว่าง คริสต์ศักราช 1929–1977 แข่งในลีกระดับสองแล้วก็สามของบอลประเทศสเปน ใน คริสต์ศักราช 1977 สมาคมเลื่อนชั้นสู่ลาลิกาเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ต่อจากนั้นมา สมาพันธ์ได้ชิงชัยในลีกสูงสุดถึง 14 ฤดู ข่าวบอล

ตั้งอยู่บนพื้นที่แคบๆที่ล้อมด้วยสมุทร โดยส่วนมากแล้ว เป็นเมืองอันดาลูเซียที่มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ได้รับการรักษาไว้อย่างดีเยี่ยม ส่วนที่เก่ากว่าของ ด้านในที่เหลือของกำแพงเมืองมักเรียกกันว่าเมืองเก่า (ประเทศสเปน: Casco Antiguo ) มีลักษณะเฉพาะจากความเก่าแก่ของเขตต่างๆ( barrios ) ซึ่งอย่างเช่นEl Pópulo , La Viñaแล้วก็Santa María

ซึ่งแสดงไม่เหมือนกันอย่างเห็นได้ชัดกับพื้นที่ใหม่กว่าของเมือง ถึงแม้ว่าแผนผังถนนหนทางของเมืองเก่ามีซอยแคบๆที่วนเวียนซึ่งเชื่อมกับพลาซ่าขนาดใหญ่ พื้นที่ที่ใหม่กว่าของ มักจะมีถนนหนทางที่กว้างใหญ่และก็ตึกที่ล้ำยุคกว่า นอกจากนั้นเมืองเป็นจุดที่มีสวนสาธารณะเยอะๆที่แปลกใหม่พืชเจริญรุ่งเรืองรวมถึงต้นไม้ยักษ์ที่ถูกกล่าวอ้างว่านำไปประเทศสเปนโดยโคลัมบัสจากโลกใหม่

กาดิซ

ในโลกของบอลมิได้มีเพียงแค่ชมรมใหญ่ๆแค่นั้น สมาคมเล็กๆรวมทั้ง สมาคมบอลกาดิซ

เหมือนกันกับผู้อื่นเหมาะได้รับการเน้นย้ำ เพื่อมีการแลเห็นเพิ่มมากขึ้นเกี่ยวกับบอลเขมร ซึ่งเป็นสารานุกรมฉบับแรกของบอลเขมรรวมทั้งต่างประเทศางประเทศ อย่าลังเลที่จะ สมัครเป็น ผู้รายงานข่าวบอลเขมร รวมทั้งแบ่งปันความคลั่งไคล้ในกีฬาของคุณกับ สมาพันธ์บอล สมาคมที่คุณติดตาม เกมแล้วเกมเล่า อาทิตย์แล้วอาทิตย์ เผยคลับโปรดของคุณมากเพิ่มขึ้น! กิตติศัพท์เยอะขึ้น, อำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการค้นหาผู้ช่วยเหลือ. ชมรมใดก็ตาม โดยไม่นึกถึงจุดสำคัญ เรื่องราวผลงาน และก็ผลงาน ต่างก็อยากได้ทรัพยากรด้านการเงินเป็นอย่างมาก ข่าวกีฬา

แผ่นโปรไฟล์ สมาคมบอล ชื่อจริงของสมาคมเป็น ชมรมบอล สมาพันธ์บอล ที่นี้ (เขมรหรือเมืองนอก) เป็นระดับ (มือโปรหรือสมัครเล่น) จัดตั้งขึ้นในปี (ปี) โดยตั้งอยู่ในเมือง (เมือง) (ประเทศ) ใน พื้นที่บอล (ตัวเลือก: AFC – CAF – CONCACAF – CONMEBOL -OFC – UEFA) กลุ่มบอลกลุ่มแรกของเขาปรับปรุงขึ้นใน (ลีก) ระดับ (ระดับขนาด) ของการแข่งขันชิงชัยบอล (ประเทศ) รวมทั้งเล่นทุกปีในถ้วย กลุ่ม A บริหารโดยผู้ฝึกสอน (ชื่อผู้ฝึกสอน) และก็เล่นแมตช์เหย้าที่สนามของ “(ชื่อสเตเดียม)” (ชื่อประธาน) เป็นประธานของชมรม (ชนชาติชมรม) สมาพันธ์บอล เขาคว้าชัยชนะ (ลีกหรือบอลถ้วย) ใน (ปีหรือฤดู) ซึ่งเป็น (รายการสำคัญรายการแรกของเขา) นับจากริเริ่มตั้งขึ้นสมาคม

โลกลูกหนังถึงกับเบิกเนตรอีกรอบเมื่อ บาร์เซโลนา ส่งดาวรุ่งนามว่า ลามีน ยามาล ออกตัวลงไปในสนามเป็นตัวจริงเจอกับ เมื่อตอนกลางคืนก่อนหน้านี้โดยเจ้าหนูคนนี้เล่นตำแหน่งวิงตัวบุกปีกขวาตลอด 85 นาที พร้อมด้วยบันทึกสถิติเป็นนักฟุตบอลพอดีจริงใน ลา ลีกา ด้วยอายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์ที่ 16 ปี 38 วัน แต่ ถึงจะเด็กสุดในสนามแต่ว่า ยามาล กลับสร้างความซาบซึ้งให้แฟนบอลด้วยฟอร์มการเล่นที่ไม่กลัวลำแข้งระดับซีเนียร์เลยแถมยังแทบทำแต้มได้อีกต่างหาก หรือในอนาคตเขาจะก้าวขึ้นมาเป็นดาวดวงใหม่ที่แวดวงบอล พวกเราขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเจ้าหนูน่าพิศวงคนนี้ในความเป็นมาทางลูกหนังว่ามีที่มายังไง funsportfans

ทางบอลของ ลามีน ยามาลยามาล

เริ่มเล่นบอลหนแรกตอนอายุ 7 ขวบกับอะคาเดมี่ชมรม โคนร์เรต้า ก่อนที่จะ ดาวิด ซานเชซ แมวมองจากศูนย์ฝึกฝน ลา มาเซีย ของบาร์เซโลนาไปพบตัวเขารวมทั้งเอามาร่วมกลุ่มในปี 2014 โดยผู้ฝึกสอนในอะคาเดมี่ชอบใจสำหรับในการเล่นเท้าซ้ายอันทรงอำนาจของเขามากมายกระทั่งจับไปเล่นตัวบุกปีกซ้ายในบอลเด็ก 7 คน ถัดมา ยามาล ถูกดันไปเล่นบอล 11 คนภายในชุด Infantil B

โดยคนของเขาตอนนั้นอย่าง อัลเบิร์ต ปูอิก จับเขาไปเล่นแผงหน้าตัวเป้าจนถึงเจอข้อบกพร่องเป็นเขาเกลียดส่งบอลให้คนไหนกันแน่แล้วก็มักเล่นเองชงเองมากยิ่งกว่าแต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่าเขากลับทำคะแนนได้มากมาย แล้วก็ได้เลื่อนขึ้นไปเล่นกับกลุ่มชุด Cadete A ในช่วงฤดูกาล 2021-22 โดยเล่นตำแหน่งแผงหน้า False Nine และก็แล้วฤดู 2022-23 ยามาล ก็เลื่อนชั้นมาเล่นกับกลุ่ม Juvenil A ด้วยอายุเพียงแค่ 15 ปี โดยผู้ฝึกสอนของเขา ออสก้า โลเปซ จับเขาไปเล่นตัวเติมเกมรุกจากฝั่งขวาอีกทั้งฤดูโดยบอกเหตุผลว่า ยามาล สามารถครอบครองบอลกับตัวก้าวหน้ารวมทั้งบากบั่นทำให้แนวรับเสียสมดุลได้ รวมทั้งยังเปิดบอลแม่น ตราบจนกระทั่งช่องทางของเขามาถึงในก.ย. 2022 เมื่อ ชาบี เอร์นันเดซ ผู้จัดการทีมกลุ่มชุดใหญ่พาเขามาฝึกด้วย

  • อัลเมเรีย สหภาพกีฬาอัลเมริอา หรือเรียกแบบย่อว่า อูเด อัลเมริอา เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในเมืองอัลเมริอา แคว้นอันดาลูซิอา ประเทศสเปน
  • แอธเลติก บิลเบา กลุบอัตเลติโกเดมาดริด เป็นสโมสรฟุตบอลจากกรุงมาดริด ประเทศสเปน เล่นอยู่ในลีกลาลิกา อัตเลติโกเดมาดริดได้ชื่อว่าเป็นสโมสรที่ใหญ่และมีชื่อเสียงมากที่สุดในสามทีมของประเทศสเปน เป็นรองเพียงเรอัลมาดริด และบาร์เซโลนา
  • แอตเลติโก้ มาดริด เป็นสโมสรฟุตบอลจากกรุงมาดริด ประเทศสเปน เล่นอยู่ในลีกลาลิกา อัตเลติโกเดมาดริดได้ชื่อว่าเป็นสโมสรที่ใหญ่และมีชื่อเสียงมากที่สุดในสามทีมของประเทศสเปน เป็นรองเพียงเรอัลมาดริด และบาร์เซโลนา อัตเลติโกเดมาดริดเคยได้แชมป์ลาลิกา 11 สมัย
  • บาร์เซโลน่า สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา หรือเรียกสั้น ๆ ว่า บาร์เซโลนา หรือคุ้นเคยในอีกชื่อว่า บาร์ซา เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพสเปน ตั้งอยู่ที่เมืองบาร์เซโลนา แคว้นกาตาลุญญา ประเทศสเปน เล่นอยู่ในลาลิกา ลีกสูงสุดของฟุตบอลสเปน

พนันกับชัยของสมาคมที่คุณรู้สึกชื่นชอบ กา ดิซ

อยากช่วยเหลือสมาพันธ์ที่คุณถูกใจ โดยการพนันบนเว็บ จากเขมร คุณอยากได้ได้ประโยชน์โดยตรงจากโปรโมชันปี 2566 สำหรับผู้เล่นใหม่ไหม คลิกที่ลิงค์นี้: ฉันสมัครสมาชิกกับ รวมทั้งฉันใช้ประโยชน์จากโบนัสต้อนรับปี 2566 จากเว็บพนันกีฬา อ้างอิงถึงเงินของเว็บเกมในเขมร รวมทั้งภาษาอังกฤษเพื่อพนันลีกชั้นหนึ่งของยุโรปอเชีย โดย ชาบี ติดอกติดใจในความองอาจได้กล้าเสียของ ยามาล

ทั้งดาวรุ่งคนนี้ยังมีนิสัยกับคนก้าวหน้ารวมทั้งมักเล่าเฮฮาเป็นประจำจนถึงเป็นหวานใจของสหายๆในอะคาเดมี่ กระทั่งช่วงปลายฤดู 2022-23 ชาบี ใส่ชื่อ ยามาล ในม้านั่งสำรองศึก ลา ลีกา เป็นบางโอกาสก่อนวันที่ประวัติศาสตร์มาถึง 29 ม.ย. 2022 ในเกมลีกที่ บาร์เซโลนา เปิดบ้านเจอกับ เรอัล เบติเตียนส ยามาล ก็ถูกสลับตัวลงสู่สนามแทน กาบี้ ในนาทีที่ 83 โดยเล่นตำแหน่งตัวเติมเกมรุกจากฝั่งซ้าย สร้างสถิติเป็นลำแข้งอายุต่ำที่สุดชั้น 2 ลงในสนามใน ลา ลีกา ด้วยวัย 15 ปี 9 เดือน 16 วัน แม้กระนั้นเกมวันนั้นเขาได้บอลน้อยและก็ยังตื่นสนามชัดแจ้ง

กาดิซ

เบิร์นลี่ย์ จำเป็นต้องบอกเลยว่า สถิติในบ้านนั้นตกอับอยู่พอเหมาะพอควร

ในพรีเมียร์ลีกฤดู 23-24 นี้ แพ้มา 9นัดหมาย จาก 11นัดหมาย รวมทั้งเก็บคะแนนไปได้เพียงแค่ 4 แต้มเพียงแค่นั้น นายใหญ่ชาวเบลเยียม ‘แว็งซ็องต์ ก็องปานี’ยังขาด ฮันน์ส เดลห้องครัวซ์, จอร์แดน เบเยอร์ และก็ ชาร์ลี เทย์เลอร์ จากเกมที่แพ้ แมนฯ ซิตี้ แม้กระนั้นก็มีการเผยอยู่ว่า 1ใน3 รายนามนักฟุตบอลนี้ อาจมีช่องทางกลับมาลงในสนาม และก็ 2 นักลำแข้งปราการหลังสมาชิกใหม่ มักซีม เอสแตฟ รวมทั้ง โลร็องซ์ อัสสินญง มีลุ้นลงฝ่าสนามเป็นครั้งแรก สมัคร KAPOOK888

ส่องความพร้อมเพรียง ฟูปาดม เจ้าสัวน้อย ผลงานสวย ภายหลัง

คว้าชัยมาด้วยการจบสกอร์ที่ 5-0 สองนัดหมายรวด ในแมตช์ธันวาคมก่อนหน้าที่ผ่านมา แม้กระนั้นก็เป็นการชนะเพียงแค่ 1 เกมใน 6 เกมหลังสุดในเกมลีก รวมทำแต้มไปไม่ถึง 5 เกม ที่ปรึกษาชาวประเทศโปรตุเกส ‘มาร์โก สิลวา’ ได้ อาร์มันโด้

โบรคุณย่า ลงเปิดฉากสนาม ออกล่าตาข่าย กาดิซ ภายหลังจากยืมตัวมาจาก เชลซี ส่วนทาง ราอูล ฮิเมเนซ และก็ อิสซ่า ดิย็อป วืดลงสนามแน่ๆ เนื่องจากว่ามีลักษณะอาการเจ็บรอบๆเอ็นข้างหลังเข่า ตัวติดภารกิจกลุ่มชาติ ยังเหลือ อเล็กซ์ อิโม้บี้ แล้วก็ แคลวิน บาสซี่ย์ ที่ยังปฏิบัติภารกิจในศึก แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ กับกลุ่มชาติไนจีเรีย แต่ว่าได้ โฟเด้ บัลโล-ตูเร่ กลับมาจากเซเนกัลเป็นระเบียบแล้ว

วันเวลาผ่านมาจน 20 สิงหาคม 2023 ในที่สุด ยามาล ก็ได้ลงสนามเป็น 11 ตัวจริงเกมเปิดบ้านพบ ในตำแหน่งวิงแบ็กขวาด้วยวัย 16 ปี 38 วัน สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้เล่นอายุน้อยสุดที่ได้เป็นตัวจริงใน ลา ลีกา โดยเล่นไป 85 นาทีก่อนถูกเปลี่ยนตัวออก

ซึ่งตลอด 85 นาที ยามาล มีสถิติที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยโดยเขาได้โอกาสยิง 2 ครั้ง ตรงกรอบทั้งหมด ผ่านบอลสำเร็จ 85% เลี้ยงบอลผ่านคู่ต่อสู้สำเร็จ 3 จาก 4 ครั้ง สกัดบอล 2 ครั้ง แย่งบอลคืนได้ 2 ครั้ง แต่ทว่าเขากลับครอสบอลสำเร็จแค่ 1 จาก 4 ครั้ง ไม่แน่ว่าอนาคตต่อจากนี้ ยามาล อาจลงสนามให้บาร์เซโลนาอย่างสม่ำเสมอและเดินตามรอยแข้งดาวรุ่งชื่อดังในยุคนี้อีกหลายคนเช่น จู๊ด เบลลิงแฮม, กาดิซ เออร์ลิง ฮาลันด์ และ คิลียัน เอ็มบัปเป้ ก็เป็นได้

กาดิซ

กาดิซ (สเปน: Cádiz) เป็นเมืองและเมืองท่าทางภาคตะวันตกเฉียงใต้

ของประเทศสเปนและเป็นส่วนหนึ่งของแคว้นปกครองตนเองอันดาลูซิอา เป็น “ศูนย์กลางบริหารทางทะเลในมหาสมุทรแอตแลนติกใต้ของกองทัพเรือสเปน” ตั้งแต่การเข้ามาของราชวงศ์บูร์บงในคริสต์ศตวรรษที่ 18 เมืองนี้เป็นเมืองหลวงของจังหวัด และเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัย ตามการสำรวจสำมะโนประชากรในปี พ.ศ. 2547 จำนวนประชากรเฉพาะในเขตเมือง มี 133,242 คน ขณะที่ประชากรของเขตเมือง (urban area) ทั้งหมดมีประมาณ 629,054 คน ตัวเมืองตั้งอยู่บนแหลมที่ยื่นลงไปในอ่าว กำแพงสูงและหนาที่ล้อมรอบเมืองทำให้ปรากฏภาพที่สวยงามเมื่อมองจากทะเล

มีลักษณะเฉพาะของอันดาลูซิอา ย่านเก่าแก่ของเมือง เช่น เอลโปปูโล (El Populo), ลาบิญญา (La Viña) หรือซานตามาริอา (Santa María) สร้างความตรงกันข้ามกับพื้นที่สมัยใหม่กว่าของเมือง ขณะที่ภาพของเมืองเก่ามีตรอกซอยแคบ ๆ มุ่งไปสู่จัตุรัสจำนวนหนึ่ง พื้นที่เมืองใหม่กลับประกอบไปด้วยถนนกว้างและอาคารสมัยใหม่ นอกจากนี้ ในเมืองยังมีต้นไม้ในสวนสาธารณะอยู่เป็นหย่อม ๆ รวมทั้งต้นไม้ใหญ่หลายต้นที่เชื่อกันว่าโคลัมบัสเป็นผู้นำไปไว้ที่นั่น

สถาบันฟุตบอล ข้อมูลเกี่ยวกับสถาบันฟุตบอลของสโมสร วิธีการลงทะเบียนบุตรหลานของคุณ? จะลงทะเบียนลูกชายหรือลูกสาวของเขาที่ไหน? ประเภทอายุของทีมเยาวชนของศูนย์ฝึกอบรมคืออะไร

ทีมเยาวชน ที่ด้านล่างของหน้าเว็บนี้ ซึ่งเป็นหน้าสโมสรฟุตบอล คุณจะเห็นชื่อและลิงก์ของทีมเยาวชน สโมสรฟุตบอลกาดิซ ต่างๆ ตั้งแต่ (U6) ถึง (U21)

It is a city and province in the southwestern region of Spain and is part of the autonomous region of Andalusia. It has been the “South Atlantic maritime administrative center of the Spanish Navy” since its accession. Of the Bourbon ancestors in the 18th century, the city is the capital of the province. Including the location of the university. According to the 2004 Census, the number of people in the urban area was 133,242, while the total population in the urban area was approximately 629,054. The city is located on a peninsula that juts into the bay.

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม : ชื่อเต็ม สโมสรฟุตบอลกาดิซ ?

คำตอบ : บริษัท สโมสรฟุตบอลกาดิซ จำกัด (มหาชน)

คำถาม : ฉายา สโมสรฟุตบอลกาดิซ ?

คำตอบ : เอลซุบมาริโนอามาริโย (“เรือดำน้ำสีเหลือง”)

คำถาม : เจ้าของสโมสรฟุตบอลกาดิซ ?

คำตอบ : บริษัท โลโกสปอร์เอลบาลอน จำกัด