ทีเด็ดบอลเต็ง 5 ดาว จาก FUNSPORTFANS ยอดนิยมแห่งปี 2024

ฟันธงฟุตบอลคืนนี้

ลูกากู-โดกู

มันไม่ถูกต้อง ‘เทเดสโก้’ ยืนยัน “ลูกากู-โดกู” ไม่ใช่แพะรับบาป หลังเบลเยียมแพ้เกมแรก ยูโร 2024

โดเมนิโก้ เทเดสโก้ กุนซือของทีมชาติ เบลเยียม ยืนยันว่า โรเมลู ลูกากู-โดกู ไม่ควรตกเป็นแพะรับบาป หลังเกมพ่าย สโลวาเกีย เปิดหัวเกมแรก ยูโร 2024

ในเกมนัดแรกของ เบลเยียม ในศึกยูโร 2024 พวกเขาต้องลงสนามพบกับ สโลวาเกีย โดยทัพปีศาจแดงแห่งยุโรปถูกมองว่าได้เปรียบทุกด้าน และน่าจะเก็บชัยชนะได้

แต่กลายเป็นว่าเกมนี้ โดกู เล่นผิดพลาดจนทำให้ อิวาน ชรานซ์ ทำประตู และแม้ว่า ลูกากู จะส่งบอลเข้าประตูไปได้ 2 ครั้ง แต่ก็ถูก VAR ริบกลับทั้งหมด จนส่งให้ สโลวาเกีย เฉือนเอาชนะ เบลเยียม ไปได้แบบหักปากกาเซียน 1-0

สมัคร FUN88

หลังจบเกม เทเดสโก้ ให้สัมภาษณ์ว่า “เราขอพูดตามตรงนะ เขา (ลุกากู) เล่นให้เบลเยียมมาเป็นเวลานาน และรู้วิธีทำประตูเป็นอย่างดี”

“คืนนี้เขายิงประตูได้ แตุ่สดท้ายมันก็ถูกริบคืน แต่ถ้าเขาต้องการอะไร ผมก็พร้อมจะช่วยเหลือเสมอนะ”

“แน่นอนว่ามันน่าเจ็บปวด มันเจ็บปวดสำหรับเขา (โดกู) เจ็บปวดสำหรับผม เพราะเขาไม่สมคใรสำหรับสิ่งนั้น แต่มันเป็นส่วนหนึ่งของเกม”

“ในวงการฟุตบอล คุณจะยิงประตูได้ไม่มากนักหากไม่มีความผิดพลาด มันเป็นส่วนหนึ่งของเกม และสามารถเกิดขึ้นได้ สโลวาเกียเองก็มีข้อผิดพลาดมากเเหมือนกัน แต่ไม่เป็นไร มันคือข้อผิดพลาด ฟุตบอลมันก็แบบนี้แหละ ”

“ตอนนี้มันยากสำหรับผมที่จะพูดว่า ถ้าเราชนะ ผมคงจะออกความคิดเห็นเพิ่มอีกสักหน่อย”

“แต่ตอนนี้เราแพ้ และผมก็อยากเป็นผู้แพ้อย่างยุติธรรม นั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมไม่คิดว่าควรพูดถึงผู้ตัดสินและ VAR เราเชื่อใจพวกเขา และถ้าพวกเขาตัดสินว่าเป็นแฮนด์บอล ก็ตามนั้นแหละ”

ติดตามข่าวกีฬาวันนี้ ได้ที่ : Funsportfans คลิกเลย !!