funsportfans.com บ้านผลบอล วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ผลบอลสด ข่าวบอล

ฟันธงฟุตบอลคืนนี้

น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ สโมสรฟุตบอลนอตทิงแฮมฟอเรสต์ (อังกฤษ: Nottingham Forest Football Club) หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า ฟอเรสต์ เป็นสโมสรฟุตบอลประจำเมืองนอตทิงแฮม ประเทศอังกฤษ มีฉายาในภาษาไทยว่า “เจ้าป่า” เป็นสโมสรที่เคยประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยการได้แชมป์ดิวิชันหนึ่ง 1 สมัย รวมถึงได้แชมป์ยูโรเปียนคัพ (ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในปัจจุบัน) ได้ถึง 2 สมัยติดต่อกัน คือใน ปี ค.ศ.1979 และ 1980 ก่อนจะตกต่ำถูกลดชั้นลงไปเล่นในลีกระดับรอง ปัจจุบันฟอเรสต์ได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเตะในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2022–23 หลังจากตกชั้นไปนานกว่า 23 ปี

ฟอเรสต์คว้าแชมป์ลีกมาแล้ว 1 สมัย, เอฟเอ คัพ 2 สมัย, ลีกคัพ 4 สมัย, FA Charity Shield 1 สมัย, ยูโรเปียนคัพ 2 สมัย และ ยูโรเปียนซูเปอร์คัพ 1 สมัย ช่วงเวลาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคือภายใต้การบริหารทีมของ ไบรอัน คลัฟ และ ปีเตอร์ เทย์เลอร์ ในช่วงปลายทศวรรษ 1970 และต้นทศวรรษ 1980 ซึ่งรวมถึงชัยชนะติดต่อกันใน ยูโรเปียนคัพ ในปี 1979 และ 1980

น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์

เคยเป็นสุดยอดสโมสรของประเทศอังกฤษ

และสามารถคว้าแชมป์ยุโรปติดต่อกัน 2 สมัยในยุคหนึ่ง แต่หลังจากปี 1999 สโมสรแห่งนี้ก็ตกชั้นและไม่สามารถกลับมาอยู่ในพรีเมียร์ลีกได้อีกเลย ในทศวรรษสุดท้ายของคลัฟที่สโมสร ทีมฟอเรสต์คว้าแชมป์ลีกคัพในปี ค.ศ. 1989 และ 1990 และแพ้ในรอบชิงเอฟเอ คัพ ปี ค.ศ. 1991 ก่อนตกชั้นจากพรีเมียร์ลีกในปี ค.ศ. 1993 เมื่อฟอเรสต์กลับมาก็ได้อันดับสามในพรีเมียร์ลีกทันทีในปี ค.ศ. 1995 ก่อนที่สโมสรจะตกชั้นอีกครั้งในปี ค.ศ. 1997 และกลับมาอีกครั้งช่วงสั้น ๆ ในปี ค.ศ. 1999 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม ค.ศ. 2022 นอตทิงแฮม ฟอเรสต์ได้เลื่อนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกหลังจากเอาชนะ ฮัดเดอร์สฟิลด์ทาวน์ ไป 1-0 ในรอบชิงชนะเลิศเพลย์ออฟที่ สนามเวมบลีย์

ปกติทีมที่ประสบความสำเร็จมาก ๆ ต้องเหลือทรงอยู่บ้างและไม่ต้องรอนานขนาดนี้ คำถามคืออะไรคือสาเหตุของความพยายามที่ไม่ประสบผลสำเร็จมานานกว่า 20 ปี นี่คือเรื่องราวของ ฟอเรสต์ ตั้งแต่ปี 1999 จนถึงวันนี้ที่พวกเขากำลังเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเพลย์ออฟเพื่อเลื่อนชั้น ติดตามได้ที่ Main Stand สร้างชื่อสู่ตกชั้น หากจะพูดถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์และความสำเร็จของของสโมสร น็อตติงแฮม ฟอร์เรสต์ ก็คงเหมือนกับเล่าเรื่องราวของยอดกุนซืออย่าง ไบรอัน คลัฟ เพราะ 100 ปีก่อนที่คลัฟจะเข้ามาคุมทีม ฟอเรสต์คว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ได้เพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น

น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์

ประวัติศาสตร์ ศตวรรษที่ 19

ในปี 1865 กลุ่มของตี้ผู้เล่นพบกันที่คลินตันแขนในน็อตติงแฮมของเชคสเปียถนน ข้อเสนอของ JS Scrimshaw ในการเล่นฟุตบอลของสมาคมได้รับการตกลงและก่อตั้งสโมสรฟุตบอลนอตติงแฮมฟอเรสต์ มีการตกลงกันในการประชุมเดียวกันว่าสโมสรจะซื้อหมวกพู่สิบสองสี ‘ Garibaldi Red’ (ตั้งชื่อตามผู้นำของนักสู้’Redshirts’ ของอิตาลี ) ดังนั้นจึงมีการกำหนดสีอย่างเป็นทางการของสโมสร เกมอย่างเป็นทางการครั้งแรกของฟอเรสต์เล่นกับน็อตต์สเคาน์ตี้ที่เกิดขึ้นในวันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2409ในวันที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2413 เมื่อทีมเล่นเกมแรกในการเล่นลีกสจ๊วตของสโมสรคือจอห์นลิมเบอร์รีและวิลเลียมเฮนรีเรวิสทำประตู เป้าหมายแรก ในวันนั้น Revis ยังได้รับรางวัลจากการเตะฟุตบอลที่ไกลที่สุดด้วยการเตะสูง 161 ฟุต 8 นิ้ว ผล บอล น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์

ในช่วงปีแรกของพวกเขาป่าเป็นหลายสโมสรกีฬา เช่นเดียวกับรากของพวกเขาในการโต้ตอบและตี้, ป่าของเบสบอลสโมสรแชมป์ของอังกฤษในปี 1899 วิธีการกุศลป่าช่วยสโมสรเช่นลิเวอร์พูล , อาร์เซนอลและไบรท์ตันไปยังแบบฟอร์ม ในปีพ. ศ. 2429 ฟอเรสต์ได้บริจาคชุดฟุตบอลเพื่อช่วยให้อาร์เซนอลสร้างตัวเอง – ทีมลอนดอนเหนือยังคงสวมชุดสีแดง ฟอเรสต์ยังบริจาคเสื้อให้กับเอฟเวอร์ตันและช่วยรักษาความปลอดภัยในการเล่นให้กับไบรตัน น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์

เกือบสโมสรฟุตบอลทั่วโลกมักหนีไม่พ้นการนำคำว่า เอฟซี (ฟุตบอลคลับ)

หรือ ยูไนเต็ด (รวมกันเป็นหนึ่งเดียว) มาต่อท้ายชื่อทีม แต่ด้วยวัฒนธรรมบางประเทศอย่างเช่น สหรัฐอเมริกา หรือ ญี่ปุ่น ก็จะหาคำศัทพ์เท่ห์ ๆ มาต่อท้ายชื่อให้ดูน่าเกรงขามขึ้นแทนใช้คำซ้ำซากจำเจ ตัดมายังฟุตบอลในอังกฤษ สโมสรที่ใช้คำนอกเหนือ FC กับ United มีอยู่น้อยก็จริงแต่คงไม่มีทีมไหนชื่อสะดุดตาไปกว่า น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ที่เลือกนำคำว่า Forest ที่หมายถึงป่า มาต่อชื่อเมืองอันเป็นที่ตั้งสโมสร ซึ่งที่มานี้

ผลบอล น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ แฟนบอลบางส่วนอาจคิดว่านำมาจากป่าเชอร์วู้ด (Sherwood Forest) ในตำนานปรัมปรา โรบิน ฮู้ด แบบตรง ๆ แต่ความจริงแล้วเป็นเรื่องเข้าใจผิดที่แฟนบอลเอามาเล่าต่อ ๆ กันเอง ความหมายที่แท้จริงของคำว่า ฟอเรสต์ (Forest) ในชื่อสโมสร “น็อตติงแฮม ฟอเรสต์” คืออะไร เราขอพาทุกคนไปไขข้อสงสัยที่นี่…แอปพลิเคชันของฟอเรสต์ถูกปฏิเสธที่จะเข้าร่วมฟุตบอลลีกในปีพ. ศ. 2431 ฟอเรสต์เข้าร่วมสมาคมฟุตบอลในปีพ. ศ. 2432 แทน พวกเขาชนะการแข่งขันในปี 1892 ก่อนแล้วเข้ามาในฟุตบอลลีก ฤดูกาลนั้นพวกเขาเข้าถึงและแพ้ในรอบรองชนะเลิศเอฟเอคัพเป็นครั้งที่สี่จนถึงปัจจุบัน คราวนี้เป็นเวสต์บรอมมิชอัลเบียนหลังจากเล่นซ้ำ

ทีมที่ชนะการแข่งขันในถ้วยในปี 1898

การชนะรอบรองชนะเลิศเอฟเอคัพครั้งแรกของฟอเรสต์อยู่ที่ความพยายามครั้งที่ห้าในปีพ . ศ. 2440–98 เอฟเอคัพ 2–0 ซ้ำกับเซาแธมป์ตัน เกมแรกเสมอกัน 1–1 ดาร์บี้เคาน์ตี้เอาชนะฟอเรสต์ 5–0 ห้าวันก่อนรอบชิงชนะเลิศ หกถ้วยสุดท้ายที่เหลืออยู่ในเกมลีก ในที่1898 เอฟเอคัพรอบสุดท้ายที่คริสตัลพาเลซก่อน 62,000 แฟน, วิลลี่แรกก์ผ่าน 19 นาทีฟรีคิกอาร์เธอร์เสื้อคลุม Capes ยิงทะลุกำแพงป้องกันเพื่อทำประตู น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ png ดาร์บี้ตีเสมอด้วยฟรีคิกสตีฟบลูมเมอร์มุ่งหน้ากลับบ้านจากบอลข้ามคานหลังผ่านไป 31 นาที ในนาทีที่ 42 Jack Fryerไม่สามารถยิงCharlie Richards ได้โดยให้ Capes แตะเพื่อทำประตูที่สองของเขา การบาดเจ็บของ Wragg หมายความว่าฟอเรสต์ต้องเปลี่ยนแนวของพวกเขาโดยที่ Capes ทิ้งตัวกลับไปที่กองกลาง ในนาทีที่ 86 John Boagมุ่งหน้าไปยังฟอเรสต์ จอห์นแม็คเฟอร์สันย้ายเข้ามาเพื่อเก็บแต้มเข้าประตูเพื่อชนะ 3–1

  • ในปี ค.ศ. 1865 กลุ่มนักกีฬาชินตีได้นัดพบกันที่ร้านคลินตันอาร์มส์บนถนนเชคสเปียร์ของเมืองนอตทิงแฮม และตกลงรับข้อเสนอของ เจ.เอส. สคริมชอว์ ในการเล่นฟุตบอลแทนชินตีและสโมสรฟุตบอลนอตทิงแฮมฟอเรสต์ก็ได้ก่อตั้งขึ้น และในการประชุมคราวเดียวกันก็ได้ตกลงกันว่าสโมสรจะซื้อหมวกพู่ 12 ใบที่มีสีแดงการิบัลดี (ตั้งชื่อตามผู้นำของกลุ่มนักสู้ ‘เสื้อแดง’ ของอิตาลีคือ จูเซ็ปเป การิบัลดี) ดังนั้นสีที่เป็นทางการของสโมสรจึงถูกสร้างขึ้น น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์
  • ในปี ค.ศ. 2019 เมื่อนอตส์เคาน์ตีตกชั้นจากอิงกลิชฟุตบอลลีกไปสู่เนชันนัลลีก ทั้งนอตทิงแฮมฟอเรสต์และสโตกซิตีต่างก็อ้างว่าเป็นสโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดในลีก นักประวัติศาสตร์ฟุตบอล มาร์ค เมทคาล์ฟ ระบุว่าสโตกก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1868 แทนที่จะเป็นปี ค.ศ. 1863 บนตราสโมสร ดังนั้นฟอเรสต์จึงเป็นสโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดในลีก อีเอฟแอลยังระบุด้วยว่านอตทิงแฮมฟอเรสต์เป็นสโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุด

สีของสโมสร

นอตทิงแฮมฟอเรสต์ได้ใช้เสื้อสีแดงเป็นสัญลักษณ์นับตั้งแต่การก่อตั้งสโมสรเมื่อปี ค.ศ. 1865 ในการประชุมที่ Clinton Arms ซึ่งนำไปสู่การจัดตั้งสโมสรฟุตบอลแห่งนี้ คณะกรรมการในที่ประชุมได้ผ่านมติให้ใช้สีแดงที่เรียกว่าสี ‘Garibaldi Red’ เป็นสีประจำทีม[6] เพื่อเป็นเกียรติให้แก่ จูเซปเป การิบัลดี ผู้รักชาติชาวอิตาลีซึ่งเป็นผู้นำของพรรค Camicie rosse (พรรคเสื้อสีแดง) ซึ่งเป็นพรรคที่มีบทบาทในการเคลื่อนไหวให้เกิดการรวมชาติอิตาลี ในเวลานั้นสโมสรยังได้ทำเครื่องหมายสำหรับระบุทีมของตนเพิ่มด้วยการทำเครื่องประดับศีรษะและหมวกแก๊ปสีแดงมีพู่ห้อยอีก 12 ใบ ทำให้ทีมนี้เป็นที่แรกที่ใช้สีแดงเป็นสัญลักษณ์อย่างเป็นทางการ นับตั้งแต่นั้นมาสีแดงก็ได้เป็นสีสำคัญที่ได้รับการยอมรับจากสโมสรฟุตบอลจำนวนมาก และทีมฟอเรสต์เองก็เป็นเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการเลือกสีแดงเป็นสัญลักษณ์ของอาร์เซนอล จากการบริจาคคิลต์ (กระโปรงสำหรับผู้ชายชาวสก็อต) สีแดงแบบครบชุดให้แก่อาร์เซนอลเนื่องในวาระการก่อตั้งสโมสรดังกล่าวในปี ค.ศ. 1886

ยุคแห่งการกินบุญเก่า

การหมดไฟในการทำงานของ คลัฟ นำมาซึ่งการตกชั้นจากพรีเมียร์ลีกฤดูกาลแรกในประวัติศาสตร์ แต่อย่างไรเสียทีม ๆ นี้ก็ยังมีนักเตะดี ๆ อีกไม่น้อย พวกเขายังคงไม่ตกต่ำมากจนเกินไปแต่ก็ไม่ได้เก่งเหมือนเก่า ฟอเรสต์กลายเป็นโยโย่ทีมที่ตกชั้นและเลื่อนชั้นไป ๆ มา ๆ ขาดซึ่งมาตรฐานที่แน่นอน

น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์

พวกเขาเปลี่ยนกุนซือแทบทุกปีจาก แฟรงค์ คลาร์ก สู่ สจวร์ต เพียร์ซ จนกระทั่งมาถึงกุนซืออย่าง เดฟ บาสเซ็ตต์ ในปี 1997 เมื่อถึงตอนนั้นหลายอย่างก็เริ่มเข้าสู่ภาวะดิ่งเต็มรูปแบบ พวกเขาซื้อนักเตะที่มีราคาแพงแต่เล่นไม่ได้ นักเตะในทีมส่วนใหญ่ไม่มีความมุ่งมั่น

เล่นให้พ้นไปวัน ๆ มีการจัดการที่แย่จนทำให้เกิดปัญหาภายในหลายเรื่อง คนที่ออกมาบอกเล่าเรื่องนี้คือ ปิแอร์ ฟาน ฮอยดองค์ กองหน้าของทีมในยุคนั้นที่เผยว่าทุกคนในทีมอยู่กันแบบเช้าชามเย็นชาม ไม่มีวินัยในการซ้อม และการดูแลตัวเองที่ดี ขณะที่โค้ชอย่าง บาสเซ็ตต์ ก็ซ้อมด้วยวิธีที่โบราณจนไม่สามารถพัฒนานักเตะในทีมได้

“การซ้อมของบาสเซ็ตต์ไม่มีอะไรเลย เบสิกมาก เราแบ่งทีมเล่น Five A Side (ข้างละ 5 คน) จากนั้นก็ซ้อมยิงประตู ตัวของบาสเซ็ตต์แทบไม่ได้คุมซ้อมเลยด้วยซ้ำ เขาจะโผล่มาอีกทีก็วันศุกร์ก่อนแข่งโน่น แล้วคุณรู้อะไรไหม ก่อนแข่งเราไม่เคยถูกห้ามอะไรเหมือนกับที่นักเตะสโมสรอื่นโดนห้ามเลย”

ฟาน ฮอยดองค์ ออกมาเล่าเรื่องนี้ในภายหลัง “ตรงข้ามกับสนามเหย้าของทีม นักเตะสามารถเดินไปหาอะไรกินได้ตามใจเลย ปีกไก่เหรอ ? คาโบนาร่าอัดซอสเยอะ ๆ ดีไหมนะ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ หรือจะเฟรนช์ฟรายดี ? เลือกไปเถอะ คุณกินได้ทั้งหมดโดยไม่มีใครว่า”ทุกอย่างชัดเจนมากขึ้นด้วยผลงานที่นับวันยิ่งมีแต่เรื่องแย่ลง ๆ ในฤดูกาล 1998-99 ฟอเรสต์แพ้ให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์มโหฬาร 1-8 ในเกมที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ลงเป็นตัวสำรองยิงคนเดียว 4 ประตู และหลังจากนั้นพวกเขาก็ตกชั้นโดยที่ไม่สามารถกลับมาเล่นในลีกสูงสุดได้อีกเลย

สโมสรฟุตบอล

  • เซาแธมป์ตัน สโมสรฟุตบอลเซาแทมป์ตัน (อังกฤษ: Southampton Football Club) เป็นสโมสรฟุตบอลที่ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1885 โดยมีฉายาว่า นักบุญ (The Saints) เคยประสบความสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์เอฟเอคัพปี 1976
  • ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สโมสรฟุตบอลทอตนัมฮอตสเปอร์ (อังกฤษ: Tottenham Hotspur F.C.) เป็นสโมสรฟุตบอลของอังกฤษซึ่งตั้งอยู่ในย่านทอตนัมในกรุงลอนดอน ปัจจุบันเล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีก
  • เวสต์แฮม ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลเวสต์แฮมยูไนเต็ด เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ มีฉายาในภาษาไทยว่า “ทีมขุนค้อน” ตั้งอยู่ในสแตรตเฟิร์ด, ลอนดอนตะวันออก, ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันเล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีก
  • วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส สโมสรฟุตบอลวุลเวอร์แฮมป์ตันวอนเดอเรอส์ เป็นสโมสรฟุตบอลจากเมืองวุลเวอร์แฮมป์ตันในเวสต์มิดแลนส์ ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1877

ครึ่งแรกของศตวรรษที่ 20

ฟอเรสต์แพ้รอบรองชนะเลิศเอฟเอคัพในปี 2443 และ 2445 พวกเขาจบอันดับสี่ในฟุตบอลลีก 1900–01ตามด้วยอันดับที่ห้าในฤดูกาลต่อมา จากนั้นสโมสรก็เริ่มเลื่อนลงตามโต๊ะ ฟอเรสต์ถูกผลักไสเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2448–06 เกรนวิลล์มอร์ริสมีฤดูกาลแรกในห้าฤดูกาลในฐานะผู้ทำประตูสูงสุดของสโมสรในเส้นทางสู่การเป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของสโมสรด้วย 213 ประตู การเลื่อนตำแหน่งเป็นแชมป์เปี้ยนทันทีในปี 1906–07 พวกเขาถูกผลักไสเป็นครั้งที่สองไปสู่ดิวิชั่นสองในปี 2454 และต้องขอเลือกตั้งใหม่ในปี 2457 หลังจากจบชั้นต่ำสุดของระดับนั้น เมื่อสงครามโลกครั้งที่หนึ่งใกล้เข้ามาพวกเขากำลังประสบปัญหาทางการเงินอย่างหนัก การระบาดของสงครามครั้งใหญ่พร้อมกับความเมตตากรุณาของสมาชิกในคณะกรรมการทำให้สโมสรกำลังดำเนินอยู่ สมัคร FUN88

การเกิดขึ้นใหม่แล้วลดลง (พ.ศ. 2493–74) น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ล่าสุด

พวกเขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งอย่างรวดเร็วในสองปีต่อมาในฐานะแชมป์เปี้ยนที่ยิงประตูได้ 110 ประตูในฤดูกาล 1950-51 พวกเขาได้รับสถานะดิวิชั่นหนึ่งในปีพ. ศ. 2500 การโดดเดี่ยวของจอห์นนี่ควิกลีย์ในปี 1958–59 เอฟเอคัพรอบรองชนะเลิศประตูเอาชนะแอสตันวิลล่า บิลลี่วอล์คเกอร์ ‘s ป่าชนะลูตันทาวน์ 2-1 ใน1959 เอฟเอคัพรอบชิงชนะเลิศ เช่นเดียวกับในปีพ. ศ. 2441 ฟอเรสต์แพ้คู่แข่งอย่างหนักเพียงไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ในลีก

สจ๊วตอิมลาชข้ามไปเป็นเวลา 10 นาทีโดยRoy Dwight (ลูกพี่ลูกน้องของ Reg Dwight ที่รู้จักกันดีในชื่อElton John ) ทอมมี่วิลสันมีฟอเรสต์ 2–0 ขึ้นมาหลังจาก 14 นาที เกมดังกล่าวมีการหยุดชะงักจำนวนมากผิดปกติเนื่องจากการบาดเจ็บโดยเฉพาะกับผู้เล่นในฟอเรสต์ นี่คือธรรมชาติอันเขียวชอุ่มของสนามหญ้าเวมบลีย์ ที่โดดเด่นที่สุดของร้ายแรงเหล่านี้คือดไวต์ที่ขาของเขาใน 33 นาทีรับมือกับเบรนแดนเนลลี ฟอเรสต์อยู่บนจุดสูงสุดจนถึงจุดนั้น แม้ว่าลูตันจะค่อยๆเข้าควบคุมการแข่งขันโดยDave Paceyทำประตูได้ในช่วงกลางครึ่งหลัง ฟอเรสต์ลดลงเหลือเก้าคนในเวลาที่เหลือสิบนาทีเมื่อBill Whareพิการด้วยตะคริวกลายเป็นมากกว่าผู้ชมเพียงเล็กน้อย แม้อัลลันบราวน์และบิลลี่บิงแฮมในช่วงปลายโอกาสที่Chick Thomson จะไม่เสียประตูอีกต่อไปสำหรับฟอเรสต์ในการเอาชนะ’hoodoo’ ของเวมบลีย์ในปี 1950 (ที่ทีมหนึ่งถูกขัดขวางโดยการสูญเสียผู้เล่นจากอาการบาดเจ็บ) คลับเจ้าของสถิติลักษณะบ๊อบบี้ McKinlayเล่นในทีมที่ชนะสุดท้ายรุ่นไลท์เวทของแจ็ค Burkitt

เมื่อถึงเวลานี้ฟอเรสต์ได้แทนที่น็อตต์สเคาน์ตี้ในฐานะสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในนอตติงแฮม จอห์นนี่แครี่รวมตัวกันเป็นทีมรวมทั้งโจเบเกอร์และเอียนสตอรี่ – มัวร์ซึ่งสำหรับคาถาที่ยาวนานส่วนใหญ่ไม่เปลี่ยนแปลงในความท้าทายสำหรับตำแหน่งฟุตบอลลีกในปีพ . ศ. พวกเขาเอาชนะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 4–1 ที่สนามซิตี้กราวด์เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม [10]เกมที่ชนะแอสตันวิลล่า 3-0 เมื่อวันที่ 15 เมษายนทำให้ฟอเรสต์เป็นอันดับสองของตารางตามหลังยูไนเต็ด ได้รับบาดเจ็บในที่สุดได้รับผลกระทบความหมายป่าต้องยุติการเป็นลีกวิ่งขึ้นและการสูญเสียในเอฟเอคัพรอบรองชนะเลิศที่จะเดฟแม็คเคย์ของท็อตแนมฮอตสเปอร์

เอกลักษณ์ของสโมสร ยอดและสี

น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ตราสโมสรแรกที่ฟอเรสต์ใช้คือตราประจำเมืองนอตติงแฮมซึ่งใช้เป็นครั้งแรกในปีพ. ศ. 2490 ตราสโมสรในปัจจุบันได้รับการแนะนำในปี พ.ศ. 2517 โลโก้นี้ได้รับการรายงานว่าเป็นผลิตผลของผู้จัดการไบรอัน คลัฟ . อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้มาที่สโมสรจนกระทั่งปีต่อมา ฟอเรสต์มีดาวสองดวงอยู่เหนือตราสโมสรเพื่อเป็นที่ระลึกถึงชัยชนะในถ้วยยุโรปในปี พ.ศ. 2522 และ พ.ศ. 2523 มีการประกาศการแข่งขันในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2516 เพื่อออกแบบตราประจำป่าใหม่และการออกแบบที่ชนะเลิศเป็นของอาจารย์สอนออกแบบกราฟิกของเทรนต์โปลีเทคนิคเดวิดลูอิส เพื่อไม่เปิดเผยตัวตนเดวิดลูอิสได้ออกแบบโดยใช้นามสกุลเดิมของมารดา เหตุผลก็คือหนึ่งในผู้พิพากษาห้าคนคือหัวหน้าแผนกของเขา Mr. W. Payne รองหัวหน้าแผนกกราฟิก เดวิดลูอิสยังออกแบบโลโก้Nottinghamshire County Council funsportfans

น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์

คู่แข่งในพื้นที่นักแข่งรถและผู้สนับสนุน น็อตติ้งแฮม+ฟอเรสต์

ในขณะที่น็อตต์สเคาน์ตี้เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพที่ใกล้ที่สุดในทางภูมิศาสตร์ฟอเรสต์ยังคงมีตำแหน่งสูงกว่าอย่างน้อยหนึ่งแผนกตั้งแต่ฤดูกาล 1994–95 และการแข่งขันที่ดุเดือดที่สุดของสโมสรคือดาร์บี้เคาน์ตี้ซึ่งอยู่ห่างออกไป 14 ไมล์ ทั้งสองสโมสรแข่งขันกันในEast Midlands ดาร์บี้การแข่งขันที่มีความสำคัญมากยิ่งขึ้นนับตั้งแต่ก่อตั้งBrian Clough Trophyในปี 2007 เลสเตอร์ซิตี้เป็นคู่แข่งรายอื่นของฟอเรสต์มิดแลนด์เนื่องจากอยู่ใกล้กับทั้งสองเมือง

คู่แข่งในภูมิภาคอื่น ๆ ของฟอเรสต์คือเชฟฟิลด์ยูไนเต็ดซึ่งตั้งอยู่ในเขตใกล้เคียงของเซาท์ยอร์กเชียร์ซึ่งเป็นการแข่งขันที่มีรากฐานมาจากการหยุดงานของคนงานในสหราชอาณาจักรในปี 2527–85เมื่อคนงานเหมืองในเซาท์ยอร์กเชียร์เดินออกจากการนัดหยุดงานเป็นเวลานาน แต่คนงานเหมืองนอตทิงแฮมเชียร์บางคน ในการถือบัตรเลือกตั้งยังคงทำงานต่อไป ฟุตบอลลีกแชมเปี้ยนชิพปี 2003 รอบรองชนะเลิศเพลย์ออฟระหว่างสองสโมสรซึ่งเชฟฟิลด์ยูไนเต็ดจบด้วยการเป็นผู้ชนะคะแนนรวม 5–4 คนยังเป็นตัวขับเคลื่อนการแข่งขัน ข่าวกีฬา

ก่อนที่ต่อมาแฟนบอลจะเรียกจนติดปากว่า น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ และแม้ว่าจะย้ายสนามไปอีก 6 ที่ ทุกคนก็ยังเรียกเหมือนเดิม โดยสนามปัจจุบันอย่าง ซิตี้ กราวด์ ตั้งห่างจากรังเหย้าแรกของพวกเขา สวนป่าสันทนาการ (Forest Recreation Ground) ลงมาทางใต้กว่า 4.5 กิโลเมตร ย้อนกลับไปยังสวนป่าสันทนาการ สนามเหย้าแรกของ ฟอเรสต์ ก็มีที่มาของชื่อน่าสนใจเลยทีเดียวโดยชื่อของมันนั้นมาจากป่าเชอร์วู้ด (Sherwood Forest) ในตำนานของ โรบิน ฮู้ด ซึ่งชาวเมืองเชื่อว่าสวนป่าแห่งนี้เป็นที่ตั้งเก่าของป่าเชอร์วู้ด ในยุคกลางก่อนจะกลายมาเป็นสวนสาธารณะในทุกวันนี้ ข่าวบอล

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม : สโมสรฟุตบอลนอตทิงแฮมฟอเรสต์มีฉายาในภาษาไทยว่า ?

คำตอบ : มีฉายาในภาษาไทยว่า “เจ้าป่า”

คำถาม : ทีมที่ชนะการแข่งขันในถ้วยในปีใด ?

คำตอบ : การแข่งขันในถ้วยในปี 1898

คำถาม : นอตทิงแฮมฟอเรสต์ได้ใช้เสื้อ ใด ?

คำตอบ : นอตทิงแฮมฟอเรสต์ได้ใช้เสื้อสีแดง