funsportfans.com – ผลบอล วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ผลบอลสด ข่าวบอล

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลเวสต์แฮมยูไนเต็ด (อังกฤษ: West Ham United Football Club) เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ มีฉายาในภาษาไทยว่า “ทีมขุนค้อน” (The Hammer) ตั้งอยู่ในสแตรตเฟิร์ด, ลอนดอนตะวันออก, ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันเล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุดของอังกฤษ เดิมใช้สนามเหย้าคือ บุลินกราวนด์ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1904 จนจบฤดูกาล 2015–16 ก่อนที่พวกเขาจะย้ายไปใช้สนามเหย้าแห่งใหม่ที่ สนามกีฬาโอลิมปิกในอุทยานโอลิมปิกราชินีเอลิซาเบธ

เวสต์แฮมชนะเลิศฟุตบอลถ้วยรายการเอฟเอคัพสามสมัย ในปี 1964, 1975 และ 1980 และ รองชนะเลิศอีกสองสมัย ในปี 1923 และ 2006 สโมสรได้เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในรายการยุโรป 2 รายการ โดยชนะการแข่งขันยูโรเปี้ยนคัพวินเนอร์สคัพในปี 1965 และได้รับตำแหน่งรองชนะเลิศในปี 1976 เวสต์แฮมยังชนะเลิศรายการอินเตอร์โตโตคัพในปี 1999 พวกเขาเป็นหนึ่งในแปดสโมสรในอังกฤษที่ไม่เคยตกลงไปเล่นในระดับต่ำกว่าระดับสอง (Second tier) ในการแข่งขันด้วยระบบลีกฟุตบอลอังกฤษ โดยสามารถเล่นในลีกสูงสุดจำนวน 63 จาก 95 ฤดูกาล รวมถึงฤดูกาล 2020-21 ในปัจจุบัน และ สถิติอันดับในลีกสูงสุดของสโมสรได้แก่ฤดูกาล 1985-1986 ซึ่งทีมจบฤดูกาลด้วยอันดับ 3

สีเสื้อประจำสโมสร

ทีมเหย้า

  • เสื้อสีแดงเลือดหมูแขนสีฟ้า กางเกงสีขาว

ทีมเยือน

  • เสื้อสีฟ้าพาดแดงเลือดหมู กางเกงฟ้า
  • เสื้อสีดำ กางเกงสีดำ

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

ผู้เล่นเวสต์แฮมจำนวนสามคน ได้แก่ กัปตัน บ็อบบี้ มัวร์, จอฟฟ์ เฮิร์สต์ และ มาร์ติน ปีเตอร์ส เป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติอังกฤษชุดที่ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายปี 1966 สโมสรมีการแข่งขันและความเป็นอริที่ยาวนานกับสโมสรมิลล์วอลล์และการแข่งขันระหว่างทั้งสองทีมได้รับชื่อเสียงและความอื้อฉาวจากเหตุการณ์ความรุนแรงจากการปะทะกันของแฟนบอลฮูลิแกนบ่อยครั้ง สโมสีเวสต์แฮมได้เริ่มนำโทนสีฟ้าและสีน้ำเงินมาใช้ในทีมในช่วงต้นทศวรรษ 1900 โดยมีการออกแบบแขนเสื้อสีฟ้าใช้เป็นชุดเหย้าครั้งแรกในปี 1904

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด หรือที่แฟนบอลรู้จักกันดีในชื่อ เวสต์แฮม

เป็นสโมสรฟุตบอลในศึก พรีเมียร์ลีก ที่ก่อตั้งขึ้นมาในปี 1900 ซึ่งก็มีอายุมากถึง 122 ปีแล้วด้วยกัน และถึงแม้ในช่วงหลังพวกเขาจะมีผลงานที่ตกลงไปไม่เหมือนกับในยุค 50-80 ที่สโมสรแห่งนี้โชว์ฟอร์มได้ดีที่สุดยุคหนึ่ง แต่แน่นอนว่า เวสต์แฮม ก็ยังเป็นทีมที่ได้รับความสนใจจากเหล่าแฟนบอลอยู่เสมอไม่แพ้สโมสรอื่น ๆ ในพรีเมียร์ลีก สนามเวสต์แฮม ยูไนเต็ด

ในฤดูกาลล่าสุด เวสต์แฮม นั้นได้ผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศของศึก ยูฟ่า ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก เป็นครั้งแรก หลังจากที่ไม่ได้เข้าถึงรอบชิงของฟุตบอลยุโรปมาร่วม 47 ปี หลังจากเคยคว้าตำแหน่งรองแชมป์ ยูฟ่า คัพ วินเนอร์ส คัพ ไปในฤดูกาล 1975-76 และก่อนที่จะไปลุ้นว่า เวสต์แฮม จะคว้าแชมป์ยุโรปได้อีกครั้งหรือไม่ ทาง The Sporting News Thailand ก็อยากจะพาทุกท่านไปรู้จักกับสโมสรแห่งนี้ให้มากขึ้นไปอีก

พวกเขาเป็นหนึ่งในแปดสโมสรในอังกฤษที่ไม่เคยตกลงไปเล่นในระดับต่ำกว่าระดับสอง (Second tier) ในการแข่งขันด้วยระบบลีกฟุตบอลอังกฤษ โดยสามารถเล่นในลีกสูงสุดจำนวน 63 จาก 95 ฤดูกาล รวมถึงฤดูกาล 2020-21 ในปัจจุบัน และ สถิติอันดับในลีกสูงสุดของสโมสรได้แก่ฤดูกาล 1985-1986 ซึ่งทีมจบฤดูกาลด้วยอันดับ 3

ผู้เล่นเวสต์แฮมจำนวนสามคน ได้แก่ กัปตัน บ็อบบี้ มัวร์, จอฟฟ์ เฮิร์สต์ และ มาร์ติน ปีเตอร์ส เป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติอังกฤษชุดที่ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายปี 1966 สโมสรมีการแข่งขันและความเป็นอริที่ยาวนานกับสโมสรมิลล์วอลล์และการแข่งขันระหว่างทั้งสองทีมได้รับชื่อเสียงและความอื้อฉาวจากเหตุการณ์ความรุนแรงจากการปะทะกันของแฟนบอลฮูลิแกนบ่อยครั้ง สโมสีเวสต์แฮมได้เริ่มนำโทนสีฟ้าและสีน้ำเงินมาใช้ในทีมในช่วงต้นทศวรรษ 1900 โดยมีการออกแบบแขนเสื้อสีฟ้าใช้เป็นชุดเหย้าครั้งแรกในปี 1904

  • น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ สโมสรฟุตบอลนอตทิงแฮมฟอเรสต์ หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า ฟอเรสต์ เป็นสโมสรฟุตบอลประจำเมืองนอตทิงแฮม ประเทศอังกฤษ มีฉายาในภาษาไทยว่า “เจ้าป่า”
  • เซาแธมป์ตัน สโมสรฟุตบอลเซาแทมป์ตัน (อังกฤษ: Southampton Football Club) เป็นสโมสรฟุตบอลที่ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1885 โดยมีฉายาว่า นักบุญ (The Saints)
  • ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สโมสรฟุตบอลทอตนัมฮอตสเปอร์ (อังกฤษ: Tottenham Hotspur F.C.) เป็นสโมสรฟุตบอลของอังกฤษซึ่งตั้งอยู่ในย่านทอตนัมในกรุงลอนดอน ปัจจุบันเล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษ รู้จักในนามสั้น ๆ ว่า “สเปอร์” (Spurs)
  • วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส สโมสรฟุตบอลวุลเวอร์แฮมป์ตันวอนเดอเรอส์ เป็นสโมสรฟุตบอลจากเมืองวุลเวอร์แฮมป์ตันในเวสต์มิดแลนส์ ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1877

เวสต์แฮมยูไนเต็ด จัดเป็นสโมสรฟุตบอลขนาดกลาง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1895 โดยคนงานในโรงงานถลุงเหล็ก จึงเป็นที่มาของฉายา The Irons หรือ The Hammers (ขุนค้อน-ในภาษาไทย) มีสีประจำคือ สีฟ้า-แดงเลือดหมู ได้รับการยกย่องว่าเป็น สถาบันฟุตบอล (The Academy of Football) เพราะเป็นทีมขนาดเล็กที่ปั้นนักฟุตบอลที่ต่อมามีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จกับสโมสรใหญ่ ๆ หลายคน ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน เช่น บ๊อบบี้ มัวร์, จอฟฟ์ เฮิร์สต์, ริโอ เฟอร์ดินานด์, ไมเคิล คาร์ริก, โจ โคล, แฟรงค์ แลมพาร์ด, เจอร์เมน เดโฟ เป็นต้นและยังมีนักเตะชื่อดังเข้ามาเล่นให้ทีมเช่น จิแลร์โม่ ฟรังโก้ ,ดิเอโก้ ตริสตัน,เปาโล ดิ คานิโอ,การ์โลส เตเบซ, คาเบียร์ มาเชราโน,อเลาโญ่ อิลาน,ดาวอร์ ซูเคอร์ เป็นต้น ในประวัติศาสตร์ผู้จัดการทีมจะเป็นชาวสหราชอาณาจักรยกเว้นมีเพียงคนเดียวที่เป็นต่างชาติคือ จันฟรังโก โซลา ที่เป็นอิตาลี เวสต์แฮมเคยเข้าชิงชนะเลิศเอฟเอ คัพ กับ ลิเวอร์พูล ในฤดูกาล 2005-2006 แต่ก็ได้เพียงรองแชมป์

ฤดูกาล 2006-2007 เวสแฮมต์ฟอร์มตกอย่างหนักทำให้ อลัน พาร์ดิว ถูกไล่ออกและเป็น อลัน เคอร์บิชลี่ย์ เข้ามาคุมแทนทำให้เวสแฮมต์ชนะ7จาก9นัดหลังสุด ซึ่งเป็นการชนะอาร์เซนอล 1-0 และชนะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในนัดสุดท้าย1-0จากประตูชัยของ คาร์ลอส เตเบซ ทำให้จบฤดูกาลด้วยอันดับ 15 สโมสรเวสต์แฮม ยูไนเต็ด เป็นอีกหนึ่งสโมสรใน พรีเมียร์ลีก ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาว มีทั้งประสบความสำเร็จ funsportfans

และ ความพ่ายแพ้แบบสุดขีด แต่พวกเขาก็พยายามฟอร์มทีมกลับมาให้อยู่จุดสูงสุดอีกครั้ง ในปัจจุบันภายใต้การนำทัพของกุนซือ เดวิด มอยส์ ถือได้ว่าเป็นยุคที่ค่อนข้างโอเคเลยทีเดียว พาลูกทีมชนะบ้างแพ้บ้าง ผลงานพัฒนาอย่างต่อเนื่อง พวกเขาพร้อมแล้วที่จะกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ ในเมืองผู้ดี พร้อมประกาศศักดาในฉายา ขุนค้อน ให้กระฉ่อนในวงการลูกหนังฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อีกครั้ง

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

ในเดือนสิงหาคม ค.ศ. 1994 เครื่องบินทิ้งระเบิด วี-1 ฟลายอิง ได้ลงจอดในบริเวณตะวันตกเฉียงใต้ของสนาม ซึ่งเหมือนเป็นการกดดันไม่ให้เล่นในบ้าน แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เพราะเวสต์แฮมยูไนเต็ดสามารถชนะได้ถึง 9 นัดติดต่อกัน ต่อมาในเดือนธันวาคม เวสต์แฮมยูไนเต็ดได้กลับมาเล่นในบ้านอีกครั้ง และได้แพ้ต่อทอตนัมฮอตสเปอร์ ไป 1–0 ในวันที่ ซึ่งในนัดนั้นก็เป็นสถิติของสนามอีกด้วย เนื่องจากได้จุผู้ชมถึง 42,322 คน ในฟุตบอลดิวิชัน 1 ของอังกฤษ ถัดมาในวันที่ 21 กันยายน ค.ศ. 2002 ในนัดที่พบกับแมนเชสเตอร์ซิตีในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก ก็ได้มีการทำสถิติของสนามอีกครั้ง โดยมียอดผู้ชม 35,550 คน โดยในขณะนั้นสนามบุลินกราวนด์ได้เป็นสนามที่ติดเก้าอี้ทั้งหมดแล้ว

รูปปั้นที่ด้านถนนบาร์กกิง โดยปัจจุบันความจุของสนามอยู่ที่ 35,016 ที่นั่ง โดยทางสนามได้ปรับปรุงมาตั้งแต่ยุคสมัยปี ค.ศ. 1990 ดังนี้ ค.ศ. 1993 : อัฒจันทร์ทิศใต้ ติดที่นั่งทั้งหมด 9,000 ที่นั่ง และได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น “บ็อบบี มัวร์สแตนด์” ซึ่งเคยเป็นกัปตันทีมเวสต์แฮมยูไนเต็ด และเขาก็ได้เสียชีวิตในปีเดียวกัน โดยอัฒจันทร์ด้านนี้มีห้องวีไอพีและนาฬิกาดิจิทัลด้วย ค.ศ. 1995 : อัฒจันทร์ทิศเหนือ ติดที่นั่งทั้งหมด 6,000 ที่นั่ง และถูกเปลี่ยนชื่อเป็น “เซ็นเทนารีสแตนด์” โดยปัจจุบันได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น “เซอร์ เทรเวอร์ บรุกกิง สแตนด์” ค.ศ. 2001 : อัฒจันทร์ทิศตะวันตก ติดที่นั่งทั้งหมด 15,000 ที่นั่ง และถูกเปลี่ยนชื่อเป็นด็อกเตอร์มาร์เต็นส์สแตนด์ โดยอัฒจันทร์ด้านนี้มีห้องวีไอพีที่ชั้นสองและโรงแรมเวสต์แฮมยูไนเต็ด ข่าวบอล

ประวัติสโมสร เวสต์แฮม เว ส ต์ แฮม ยูไนเต็ด

ชื่อสโมสร : เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ฟุตบอล คลับ
วันก่อตั้ง : 5 กรกฎาคม 1900
อายุสโมสร : 122 ปี
ฉายา : ขุนค้อน
สนาม : ลอนดอน สเตเดี้ยม
ประธานสโมสร : เดวิด ซัลลิแวน
โค้ช : เดวิด มอยส์

ฤดูกาล 2006-2007 เวสต์ แฮมยูไนเต็ด

เวสแฮมต์ฟอร์มตกอย่างหนักทำให้ อลัน พาร์ดิว ถูกไล่ออกและเป็น อลัน เคอร์บิชลี่ย์ เข้ามาคุมแทนทำให้เวสแฮมต์ชนะ7จาก9นัดหลังสุด ซึ่งเป็นการชนะอาร์เซนอล 1-0 และชนะแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในนัดสุดท้าย1-0จากประตูชัยของ คาร์ลอส เตเบซ ทำให้จบฤดูกาลด้วยอันดับ 15

ฤดูกาล 2007-2008

ในฤดูกาล 2007-2008 เวสต์แฮมมีสถานการณ์ที่เริ่มปลอดภัยมากขึ้นเพราะสามารถไต่อันดับอยู่ครึ่งบนในตารางคะแนนของลีกได้ แม้นักเตะที่เซ็นสัญญาเข้ามาใหม่อย่าง เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เคร็ก เบลลามี และ คีรอน ดายเออร์ ได้รับบาดเจ็บบ่อยครั้ง และเกมส์สุดท้ายของฤดูกาลนี้ที่ บุลินกราวนด์ คือในนัดที่เวสต์แฮมเสมอไป 2-2 กับ แอสตันวิลลา พร้อมกับจนอับดับที่ 10 ซึ่งสามารถแซงหน้า ทอตนัมฮอตสเปอร์ สโมสรร่วมเมืองไปหนึ่งอันดับโดยมีแต้มมากกว่าสเปอร์อยู่สามแต้ม

ฤดูกาล 2008-2009

หลังจากมีเหตุการณ์ว่านักเตะของเวสต์แฮมยูไนเต็ดมีเรื่องทะเลาะกับคณะกรรมการของฝ่ายการตลาด แอนทอน เฟอร์ดินานด์ และ จอร์จ แม็กคาร์ทเนย์ ได้ย้ายไปอยู่กับ ซันเดอร์แลนด์ และ ผู้จัดการทีม อลัน เคอร์บิชลีย์ ได้ลาออกเมื่อวันที่ 3 กันยายน ค.ศ. 2008 ทายาทของเขาที่เคยเป็นอดีตกองหน้าของเชลซี จานฟรังโก โซลา ได้มารับงานคุมทีมเวสต์แฮมยูไนเต็ดซึ่งมาคุมทีมเมื่อวันที่ 11 กันยายน ค.ศ. 2008 และในการทำเช่นนั้นก็กลายเป็นผู้จัดการทีมที่ไม่ใช่ชาวอังกฤษครั้งแรกของสโมสร และเขาสามารถนนำเวสต์แฮมยูไนเต็ดจบอันดับที่ 9 ใน พรีเมียร์ลีก

ฤดูกาล 2009-2010

ในฤดูกาล 2009–10 เวสต์แฮมเริ่มต้นในการเปิดฤดูกาลได้อย่างสวยด้วยการชนะทืมน้องใหม่ที่พึ่งเลื่อนชั้นมาอย่าง วูลฟ์แฮมป์ตันวันเดอเรอส์ ไป 2-0 จากประตูของ มาร์ก โนเบิล ต่อมาเขาก็ได้รับตำแหน่งเป็นกัปตันทีมต่อจาก แมตทิว อัปสัน และในการแข่งขันลีกคัพที่พบกับอดีตคู่ปรับเก่าอย่าง มิลวอล ได้เกิดเหตุจลาจลรุนแรงเกี่ยวกับพื้นดินนอกเช่นเดียวกับการรุกรานสนามและปัญหาภายในฝูงชนอัพตันปาร์ค

ในเดือน สิงหาคม ค.ศ. 2009 ความกังวลทางการเงินของในบริษัทของไอซ์แลนด์เจ้าของ บริษัท คนปัจจุบันไม่สามารถที่จะให้ทุนใด ๆ จนกว่าทางสโมสรจะได้เจ้าของใหม่สปอนเซอร์ใหม่และพอผ่านได้ไม่ถึงเดือนก็ได้มีสปอนเซอร์อย่าง สโบเบ็ต ที่ได้เข้ามาสนับสนุนและได้เงินที่ได้เสริมงบนักเตะแล้วทางสโมสรได้ซื้อนักเตะตำแหน่งกองหน้าอย่าง ข่าวกีฬา อเล็สซานโดร เดียมานติ มาจาก ลิวอร์โนเวสต์แฮมมีฤดูกาลที่ตกอับของพวกเขาเช่นกันด้วยการดิ้นรนหนีจากโซนตกชั้น แต่ในที่สุดพวกเขาก็รอดตกชั้นทั้งที่ที่เหลือการแข่งขันอีกสองเกม โดยการเอาชนะวีแกนแอธเลติก 3-2 สโมสรได้คะแนนทั้งหมด 35 คะแนนจากทั้งหมด 38 เกม

ฤดูกาล 2010-2011

วันที่ 11 พฤษภาคม ค.ศ. 2010 นัก เตะ เว ส ต์ แฮม สองวันหลังจากจบฤดูกาล 2009–10 เวสต์แฮมประกาศปลดโซลาออกจากการเป็นผู้จัดการทีม ต่อมาเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ค.ศ. 2010 อัฟราม แกรนท์ ผู้จัดการทีมชาว อิสราเอล ได้ลงนามเซ็นสัญญาในการเป็นผู้จัดการทีมของเวสต์แฮมยูไนเต็ดด้วยสัญญา 4 ปี ถึงแม้จะได้แกรนท์มาคุมทีมแต่ก็ทำผลงานไม่ค่อยเข้าทีเข้าทางอย่างมั่นคงสักที ซึ่งเวสต์แฮมก็คงอยู่ใกล้โซนตกชั้นตลอด, สมัคร JBO

ในการแข่งขัน ลีกคัพ เวสต์แฮมได้สร้างความประทับใจด้วยการโชว์ฟอร์มอันยอดเยี่ยมถล่ม แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ไป 4-0 ในรอบแปดทีมสุดท้าย แต่รูปแบบเวสต์แฮมในพรีเมียร์ลีกไม่ได้ส่งผลกระทบต่อรูปแบบของพวกเขาในสองถ้วยในประเทศในลีกคัพรอบก่อนรองชนะเลิศเวสต์แฮมแพ้ให้กับเบอร์มิงแฮมซิตีไป 1-3 และส่วนในถ้วยเอฟเอคัพ เวสต์แฮมแพ้ให้กับสโต๊คซิตีไป 2-1 ในรอบแปดทีมสุดท้าย เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

วันที่ 15 พฤษภาคม ค.ศ. 2011 เวสต์แฮมแพ้ให้กับ วีแกนแอธเลติก ในนัดรองสุดท้ายที่สนาม ดีดับเบิลยูสเตเดียม ซึ่งในครึ่งแรกเวสต์แฮมนำไปก่อน 2-0 จากการยิงคนเดียวสองลูกของ เดมบา บา แต่ในครึ่งหลังวีแกนกลับมาเข้าเกมส์อย่างมั่นคงและยิง 3 ประตู ทำให้วีแกนชนะไป 3-2 ด้วยการยิงประตูชัยของ ชาร์ลส์ เอ็น’ซ็อกเบีย ทำให้ต้องตกชั้นไปเล่นในฟุตบอลลีกแชมเปียนชิป และนั่นเป็นเหตุสำคัญที่ทำให้เวสต์แฮมปลด อัฟราม แกรนท์ ออกจากการเป็นผู้จัดการทีม

การย้ายสู่สนามเหย้าแห่งใหม่ (2016-ปัจจุบัน)

ภายหลังจากที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดชนะเลิศเอฟเอคัพในปี 2016 เวสต์แฮม คว้าโควตานพื้นที่ยูโรป้าลีกและผ่านเข้ารอบที่สามของการแข่งขันดังกล่าวในปี 2016–17 ในฤดูกาลแรกในการย้ายสนามแห่งใหม่สู่ ลอนดอน สเตเดียม ทีมประสบกับช่วงเวลายากลำบากและมีฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่ โดยทำได้เพียงจบอันดับที่ 11 ใน พรีเมียร์ ลีก พร้อมกับต้องรับมือกับการจากไปของผู้เล่นคนสำคัญของทีม ดิมิทรีปาเยต์ และ ในฤดูกาลต่อมาทีมยังประสบกับปัญหาฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่อย่างต่อเนื่อง โดยคว้าชัยชนะได้เพียง 2 นัด จากการเปิดสนาม 11 เกมแรก

หลังจากพ่ายแพ้ลิเวอร์พูลในบ้าน 1-4 และ ทีมสุ่มเสี่ยงอย่างยิ่งต่อการต้องหนีตกชั้น ผู้จัดการทีมชาวโครเอเชีย สลาเวน บิลิซ ถูกไล่ออกในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2017 โดยอดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมซันเดอร์แลนด์ เดวิด มอยส์ ได้ทำหน้าที่แทนด้วยสัญญาจนถึงสิ้นสุดฤดูกาล ทีมมีผลงานที่ไม่สม่ำเสมอตลอดทั้งฤดูกาล แต่สามารถหนีกาตกชั้นได้สำเร็จและจบอันดับที่ 13 ในลีก มอยส์ไม่ได้รับการเสนอสัญญาฉบับใหม่อย่างเป็นทางการและยุติบทบาทผู้จัดการทีมเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2018

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม สโมสรแต่งตั้งผู้จัดการทีมชาวชิลี “มานูเอล เปเยกรินี” อดีตผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี เข้ามาดำรงตำแหน่งด้วยสัญญา 3 ปี อย่างไรก็ตามในฤดูกาลแรกของเปเยกรินีทีมยังไม่สามารถพัฒนาฟอร์มการเล่นได้ และ ทำได้เพียงจบอันดับที่ 10 ในลีก

และ ในฤดูกาลถัดมาภายหลังจากผลงานอันย่ำแย่อย่างต่อเนื่อง ทีมได้ทำการปลดเปเยกรินี่ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมในเดือนธันวาคม 2019 ซึ่งในขณะนั้นเวสต์แฮมมีคะแนนนำหน้าพื้นที่ตกชั้นเพียง 1 คะแนนเท่านั้น นัดสุดท้ายในการคุมทีมของเปเยกรินีคือการเปิดบ้านพ่ายให้กับ เลสเตอร์ ซิตี 1-2 ประตู ผู้ที่เข้ามาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ก็คือ เดวิด มอยส์ ซึ่งเป้นการกลับมารับตำแหน่งเป็นครั้งที่สองในรอบ 2 ปี เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม : สโมสรฟุตบอลเวสต์แฮมยูไนเต็ด (อังกฤษ: West Ham United Football Club) เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ มีฉายาในภาษาไทยว่า ?

คำตอบ : มีฉายาในภาษาไทยว่า “ทีมขุนค้อน” (The Hammer)

คำถาม : สโมสรฟุตบอลวันก่อตั้ง ?

คำตอบ : วันก่อตั้ง : 5 กรกฎาคม 1900

คำถาม : สีเสื้อประจำสโมสรสี ใด ?

คำตอบ : ทีมเหย้า เสื้อสีแดงเลือดหมูแขนสีฟ้า กางเกงสีขาว ทีมเยือน เสื้อสีฟ้าพาดแดงเลือดหมู กางเกงฟ้า เสื้อสีดำ กางเกงสีดำ