funsportfans.com บ้านผลบอล วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ผลบอลสด ข่าวบอล

ฟันธงฟุตบอลคืนนี้

บาเลนเซีย สโมสรฟุตบอล บาเลน เซีย (สเปน: Valencia Club de Fútbol, ออกเสียง: [baˈlenθja ˈkluβ ðe ˈfuðβol]; บาเลน เซีย: València Club de Futbol, ออกเสียง: [vaˈlensia ˈklub de fubˈbɔl]) หรือโดยทั่วไปเรียกว่า บาเลน เซีย เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศสเปน ตั้งอยู่ในเมือง แคว้นบาเลน เซีย ปัจจุบันลงเล่นอยู่ในลาลิกา ลีกสูงสุดในระบบลีกฟุตบอลสเปน ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1919 พวกเขาใช้สนามกีฬาเม็สตัลยาเป็นสนามเหย้ามาตั้งแต่ ค.ศ. 1923 ซึ่งมีความจุ 49,430 ที่นั่ง

บาเลน เซีย ชนะเลิศลาลิกา 6 สมัย โกปาเดลเรย์ 8 สมัย ซูเปร์โกปาเดเอสปัญญา 1 สมัย และโกปาเอบาดูอาร์เต 1 สมัย ในระดับยุโรป พวกเขาชนะเลิศอินเตอร์-ซิตีส์แฟส์คัพ 2 สมัย ยูฟ่าคัพ ยูฟ่าคัพวินเนอร์คัพ 1 สมัย ยูฟ่าอินเตอร์โตโตคัพ 1 สมัย และยูฟ่าซูเปอร์คัพ 2 สมัย พวกเขายังผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 2 ครั้งติดต่อกัน ในปี ค.ศ. 2000 และ 2001 นอกจากนี้ บาเลน เซีย ยังเป็นสมาชิกของกลุ่ม จี-14 ซึ่งเป็นกลุ่มสโมสรฟุตบอลชั้นนำของยุโรป เมื่อกลุ่มนี้สิ้นสุดลงพวกเขาก็ยังคงเป็นสมาชิกในการก่อตั้ง สมาคมสโมสรยุโรป ขึ้นมาทดแทน เมื่อรวมทั้งหมดแล้ว บาเลน เซีย สามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศการแข่งขันระดับยุโรปรายการหลักได้ 7 ครั้ง โดยชนะเลิศได้ 4 ครั้ง เมื่อวานนี้ (18 ตุลาคม)

บาเลนเซีย เว็บไซต์ แหล่งรวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับวงการฟุตบอลของสเปน

รายงานว่า ทางการสเปนและสหพันธ์ฟุตบอลสเปน หรือ เตรียมเลือกบาเลน เซีย เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2030 เมืองที่ 3 ต่อจากมาดริดและบาร์เซโลนา โดย กำลังคัดเลือกเมืองเจ้าภาพและสนามสำหรับฟุตบอลโลก 2030 ให้แล้วเสร็จในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เพื่อหวังว่าจะสามารถนำเสนอสถานที่ทั้งหมดต่อสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ FIFA ได้ภายในไตรมาสที่สองของปี 2024

มาดริดและบาร์เซโลนาเป็น 2 เมืองหลักที่สเปนจะใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2030 โดยมีสนามซิบิตาส เมโทรโปลิตาโน, ซานติอาโกเบร์นาเบว และคัมป์นู เป็นสนามที่ถูกวางไว้เพื่อใช้ในการแข่งขัน ขณะที่สนามอาร์ซีดีอี สเตเดียมของเอสปันญอลก็มีโอกาสสูงที่จะถูกเลือกเช่นกันจากข้อมูลของ สื่อในสเปนระบุว่า บาเลน เซีย อาจจะเป็นเมืองที่ 3 ที่ จะเลือกเช่นกัน โดยพวกเขาคาดหวังที่จะยืนยันเรื่องนี้กับสโมสรและสภาเมือง บาเลน เซีย ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

บาเลนเซีย

อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่า ต้องการใช้สนามนวยโบ เมสตายา หรือสนามเมสตายาแห่งใหม่ มากกว่าที่จะใช้สนามเดิมในการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2030 นั่นหมายความว่าสภาเมืองและสโมสร บาเลน เซีย จะต้องบรรลุข้อตกลงด้านเงินทุนสำหรับการวางแผนการอนุญาตการก่อสร้างเพิ่มเติมให้แล้วภายในสิ้นปี 2023 หรือต้นปี 2024 เพื่อยืนยันสถานที่ของพวกเขาในฐานะเมืองเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2030 ซึ่งหากไม่สามารถดำเนินการได้ ก็จะพิจารณาเมืองอื่นในการเป็นเจ้าภาพ

สโมสรฟุตบอลบาเลน เซีย ประวัติสโมสรฟุตบอล บาเลน เซีย

(Valencia Club de Fútbol) ก่อตั้งขึ้นในปี 1909 ตั้งอยู่ในเมืองบาเลน เซีย ทางตะวันออกของสเปน สโมสรมีฉายาว่า “โลส เชส” (Los Che) มาจากภาษาบาเลน เซีย แปลว่า “ค้างคาว”

ความสำเร็จ

 • ลาลิกา: 6 สมัย (1941–42, 1943–44, 1947–48, 1970–71, 2001–02, 2003–04)
 • โกปาเดลเรย์: 8 สมัย (1941, 1949, 1954, 1967, 1979, 1999, 2008, 2019)
 • ยูฟ่าคัพวินเนอร์สคัพ: 1 สมัย (1980)
 • ยูฟ่าอินเตอร์โตโตคัพ: 1 สมัย (2003)
 • สนามเหย้า

สโมสรฟุตบอลบาเลน เซีย ใช้สนามเม็สตัลยา (Mestalla) เป็นสนามเหย้า ตั้งอยู่ในเมืองบาเลน เซีย สนามมีความจุ 49,430 ที่นั่ง

ผู้เล่นปัจจุบัน ผู้เล่นที่มีชื่อเสียงของสโมสรฟุตบอล บาเลน เซียในปัจจุบัน ได้แก่:

 • กอนซาโล กูเอเดส
 • โฆเซ่ กายา
 • การ์โลส โซเลร์
 • ยูนุส มูซา
 • เฮอร์มัน โกเมซ
 • ผู้จัดการทีม

ปัจจุบันสโมสรฟุตบอลบาเลน เซีย มี โฆเซ่ บอร์ดาลัส เป็นผู้จัดการทีมผลงานปัจจุบันในฤดูกาล 2023-24 สโมสรฟุตบอลบาเลน เซีย อยู่ในอันดับ 17 ของตารางลาลิกา สรุปผลฟุตบอล 2 ลีกดังยุโรป คืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา “กายา-อูโก ดูโร” ซัดคนละลูกพา “บาเลน เซีย” ชนะครั้งแรกรอบ 1 เดือนวันที่ 24 ต.ค. 66 การแข่งขันฟุตบอล ลา ลีกา สเปน ฤดูกาล 2023-24 เมื่อคืนที่ผ่านมา “ค้างคาว” บาเลน เซีย เปิดสนามเมสตายา สเตเดียม ชนะ กาดิซ 2-0 จากลูกยิงของ โฆเซ หลุยส์ กายา และ อูโก ดูโร

ในนาทีที่ 4 และนาทีที่ 25 ซึ่งนับเป็นชัยชนะครั้งแรกรอบ 1 เดือน ผลการแข่งขันดังกล่าวส่งผลให้ บาเลน เซีย แข่ง 10 นัด มี 14 คะแนน รั้งอันดับ 8 ของตาราง ขณะที่ กาดิซ ที่ยังไม่ชนะใครเลย 6 นัด รั้งอันดับ 16 ของตาราง บาเลน เซีย สโมสรฟุตบอลชื่อดังแห่งสเปน ทำการปลด เจนนาโร่ กัตตูโซ่ ตำนานแข้งทีมชาติอิตาลี พ้นตำแหน่งกุนซือไปแล้ว หลังไม่สามารถทำให้ทีมมีแต้มเหนือกว่าทีมโซนท้ายตาราง สุ่มเสี่ยงตกชั้น

กัตตูโซ่ วัย 45 ปี เข้ามานั่งเป็นเฮดโค้ชของ “ไอ้ค้างคาว” เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยเซ็นสัญญากัน 2 ปี แต่สุดท้ายก็อยู่ไม่ถึง จากผลงานอันน่าผิดหวัง อยู่อันดับ 14 แข่ง 18 นัด ชนะ 5 เสมอ 5 แพ้ 8 มี 20 แต้ม อยู่เหนือ คาดิซ อันดับ 18 โซนตกชั้นแค่แต้มเดียวฟางเส้นสุดท้ายที่บอร์ดบริหาร บาเลน เซีย ไม่ขอทนคือการบุกไปแพ้ เรอัล บายาโดลิด 0-1 ในศึก ลา ลีกา สเปน เมื่อวันที่ 29 มกราคม ที่ผ่านมา แถมหลังเกมยังถูกจับภาพว่ามีปากเสียงกับแฟนบอลที่ตามมาเชียร์เกมนอกบ้านอีกต่างหาก”สโมสรขอขอบคุณโค้ชสำหรับความมุ่งมั่นและการทำงานอย่างหนักในช่วงหลายเดือนที่ดูแลทีมชุดใหญ่ของเรา และขอให้เขาโชคดีกับอนาคต” แถลงการณ์ของ บาเลน เซีย ระบุ

สโมสรฟุตบอล บาเลน เซีย ก่อตั้งเมื่อวันที่ 5 มีนาคม ค.ศ. 1919 ผลบอล บาเลนเซีย

และได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการเมื่อ 18 มีนาคม ค.ศ. 1919 โดยมี Octavio Augusto Milego Díaz เป็นประธานของสโมสรคนแรก สโมสรที่เล่นเกมการแข่งขันอย่างเป็นทางการครั้งแรกออกไปเยือนเมื่อ 21 พฤษภาคม ค.ศ. 1919 โดยนัดแรกชนะ คิมนัสตีโก ไป 1-0 บาเลน เซีย ย้ายเข้ามาอยู่ในสนามกีฬาเม็สตัลยาในปี 1923 หลังจากเล่นแมตช์เหย้าสนามอัลคีโรสตั้งแต่ 7 ธันวาคม ค.ศ. 1919 บาเลนเซีย นัดแรกที่เมสตายา เจอกับกัสเตยอนกัสตาเลีย โดยผลเสมอไป 0-0 ในการแข่งขันวันหลังจากที่อื่น บาเลน เซีย ชนะฝ่ายค้านเดียวกัน 1-0 วาเลนเซียได้รับรางวัลชนะเลิศระดับภูมิภาคในปี 1923 และเป็นสิทธิ์ที่จะเล่นในประเทศ โกปาเดลเรย์ การแข่งขันถ้วยเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

โดยสนามนวยโบ เมสตายา เริ่มต้นการก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2007 แต่การก่อสร้างก็หยุดชะงักไปในปี 2009 หลัง ปีเตอร์ ลิม เจ้าของทีมบาเลน เซีย ชาวสิงคโปร์ ปฏิเสธที่จะนำเงินของสโมสรมาใช้จ่ายในส่วนนี้ จากรายงานเผยว่า ปีเตอร์ ลิม อาจทำข้อตกลงกับสภาเมือง โดยคาดว่าจะมีงบประมาณอย่างน้อย 115-120 ล้านยูโร หรือราว 4,400-4,600 ล้านบาท บวกกับเงินที่พวกเขาได้รับจากการขายที่ดินของสนามเมสตายาเก่าเพื่อก่อสร้างสนามใหม่ให้แล้วเสร็จ ขณะเดียวกันรายงานก็ระบุว่า หาก บาเลน เซีย ดำเนินการเรื่องดังกล่าวให้แล้วเสร็จไม่ได้ ทาง ก็ยินดีที่จะพิจารณาเมืองเซบียามาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งแทน ขณะที่เมืองบิลเบา ในแคว้นบาสก์ ก็มีโอกาสสอดแทรกเช่นกัน สโมสรฟุตบอล บาเลน เซีย บทต่อไป ความท้าทายในปัจจุบัน สมัคร FUN88

สโมสรฟุตบอลบาเลนเซีย เผชิญความท้าทายหลายประการในปัจจุบัน

 • ผลงาน สโมสรมีผลงานไม่ดีในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ข่าวกีฬา
 • การเงิน สโมสรมีปัญหาทางการเงิน
 • การบริหารจัดการ สโมสรมีปัญหาการบริหารจัดการ
 • อนาคตของสโมสร

อนาคตของสโมสรฟุตบอลบาเลนเซีย ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย บาเลนเซีย ล่าสุด

การบริหารจัดการ สโมสรต้องบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพการเสริมทัพ สโมสรต้องเสริมทัพด้วยนักเตะชั้นนำผลงาน สโมสรต้องทำผลงานได้ดีในสนามความหวังของแฟนบอลแฟนบอลสโมสรฟุตบอล บาเลนเซีย หวังว่าสโมสรจะกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้ง funsportfans

คว้าแชมป์ลาลิกา แฟนบอลหวังว่าสโมสรจะคว้าแชมป์ลาลิกาอีกครั้ง คว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก: แฟนบอลหวังว่าสโมสรจะคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกสร้างทีมที่แข็งแกร่ง แฟนบอลหวังว่าสโมสรจะสร้างทีมที่แข็งแกร่งสโมสรฟุตบอลบาเลน เซีย เป็นสโมสรที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เคยประสบความสำเร็จ แต่สโมสรเผชิญความท้าทายหลายประการในปัจจุบัน แฟนบอลยังคงหวังว่าสโมสรจะกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้ง

การกลับมาของไอ้ค้างคาวพร้อมกับความสำเร็จครั้งใหม่ของสโมสร และหลังจากยุคปี 2000 บาเลน เซีย ยังเป็นทีมระดับหัวแถวของฟุตบอลสเปน โดยได้มีคู่แข่ง 2 สโมสรคือ สโมสรฟุตบอลเรอัลมาดริด และ สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา ที่ยังเป็นเจ้าของแชมป์ ลาลิกา และ ถ้วยยุโรปต่างๆ มากที่สุดในลีกประเทศสเปน แล้วในปี ค.ศ. 2001 ทางสโมสรบาเลน เซียได้ ให้ ราฟาเอล เบนีเตซ ผู้จัดการทีมชาวสเปน ได้เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีม แทน เฮคเตอร์ คูเปอร์ เบนีเตซนำทีมสโมสรฟุตบอล บาเลน เซีย คว้าแชมป์ ลาลิกา ได้ในฤดูกาล 2001-02

 • เรอัล โซเซียดาด เรอัลโซซิเอดัดเดฟุตโบล (สเปน: Real Sociedad de Fútbol; แปลว่า ราชสมาคมฟุตบอล) หรือเรียกโดยทั่วไปว่า เรอัลโซซิเอดัด (Real Sociedad) หรือ ลาเรอัล (La Real) เป็นสโมสรฟุตบอลในประเทศสเปน ตั้งอยู่ในเมืองซานเซบัสเตียน
 • เซบีย่า สโมสรฟุตบอลเซบิยา (สเปน: Sevilla Fútbol Club, ออกเสียง: [seˈβiʎa ˈfuðβol ˈkluβ]) เป็นสโมสรฟุตบอลในประเทศสเปน ตั้งอยู่ในเมืองเซบิยา ซึ่งเป็นเมืองหลักและเมืองใหญ่ที่สุดของแคว้นปกครองตนเองอันดาลูซิอา ปัจจุบันลงเล่นอยู่ในลาลิกา ลีกสูงสุดในระบบลีกฟุตบอลสเปน เซบิยา
 • บายาโดลิค สโมสรฟุตบอลเรอัลบายาโดลิด หรือเรียกโดยย่อว่า บายาโดลิด เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศสเปน ตั้งอยู่ในเมืองบายาโดลิด แคว้นกัสติยาและเลออน ปัจจุบันลงเล่นอยู่ในลาลิกา ลีกสูงสุดของประเทศสเปน
 • บียาร์เรอัล สโมสรฟุตบอลบิยาร์เรอัล หรือมักเรียกสั้น ๆ ว่า บิยาร์เรอัล เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในเมืองบิยาร์เรอัล แคว้นบาเลนเซีย ประเทศสเปน ปัจจุบันลงเล่นอยู่ในลาลิกา

ด้วยการมีและซื้อนักฟุตบอลตัวเก่งหลายคนอาทิ ปาโบล ไอมาร์, ซานติอาโก คานิซาเรส, จอห์น คาเรล, อาเมดีโอ คาโบนิ และต่อมาในฤดูกาล 2003-04 ราฟาเอล เบนีเตซนำทีมคว้าแชมป์ได้ถึง 2 สมัย คือ ลาลิกา และ ยูฟ่าคัพ โดยในฤดูกาลนี้เบนีเตซนำลูกทีมฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆในการเจอทีมใหญ่ๆใน ยูฟ่าคัพ ทั้ง บอดิอูกซ์ , บียาเรอัล สโมสรเพื่อนบ้านของตน , นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด สโมสรฟุตบอลจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และเข้าไปชิงกับ ออแล็งปิกเดอมาร์แซย์ สโมสรฟุตบอลชื่อดังของ ฝรั่งเศส โดย บาเลนเซีย ชนะไป 2-0 ซึ่งเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ของสโมสร ข่าวกีฬา

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม : ชื่อเต็ม สโมสรฟุตบอล บาเลนเซีย ?

คำตอบ : สโมสรฟุตบอลบาเลนเซีย

คำถาม : ฉายา สโมสรฟุตบอล บาเลนเซีย ?

คำตอบ : ไอ้ค้างคาว (Murciélagos) โลสเช (Los Che)

คำถาม : ก่อตั้ง สโมสรฟุตบอล บาเลนเซีย ?

คำตอบ : 18 มีนาคม ค.ศ. 1919