funsportfans.com – ผลบอล วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ผลบอลสด ข่าวบอล

เอลเช่ สโมสรฟุตบอล เอเซอาเด (สเปน: Elche Club de Fútbol; บาเลนเซีย: Elx Club de Futbol) เป็นสโมสรฟุตบอลในประเทศสเปน ตั้งอยู่ที่เมือง จังหวัดอาลีกันเต ในแคว้นบาเลนเซีย ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1923 ปัจจุบันแข่งขันในลาลิกา โดยมีสนามเหย้าคือสนามกีฬามานูเอล มาร์ติเนซ บาเลโร มีความจุ 33,732 ที่นั่ง

เอลเช่ สโมสรก่อตั้งขึ้นใน ค.ศ. 1923

จากควบรวมกันของหลายทีมในเมือง เอลเชเข้าร่วมลีก

ใน ค.ศ. 1929 ต่อมาได้เลื่อนชั้นสู่เซกุนดาดิบิซิออนในปี ค.ศ. 1934 และเลื่อนชั้นสู่ลาลิกาได้สำเร็จในปี ค.ศ. 1959 หลังจากสามารถคว้าแชมป์เซกุนดาดิบิซิออนได้ในฤดูกาลก่อนหน้า ซึ่งเป็นแชมป์ลีกครั้งแรกของทีม สโมสรเคยจบอันดับที่ห้าในลาลิกา ฤดูกาล 1963–64 ซึ่งเป็นลำดับที่สูงที่สุดในลีกสูงสุดของสโมสร นอกจากนี้ ยังสามารถจบอันดับรองชนะเลิศในโกปาเดลเรย์ ได้ในฤดูกาล 1968–69 หลังจากพวกเขาแพ้ให้กับอัตเลติกเดบิลบาโอ ในรอบชิงชนะเลิศ 1–0 ที่ซานเตียโก เบร์นาเบว เอลเช เป็นเพียงสโมสรเดียวในประวัติศาตร์ของลาลิกาที่ถูกปรับตกชั้นเนื่องจากค้างค่าภาษีหลังจบฤดูกาล 2014–15 โดยพวกเขาใช้เวลา 5 ปี แล้วจึงกลับขึ้นสู่ลีกสูงสุดได้อีกครั้งในฤดูกาล 2020–21 funsportfans

เอลเช (สเปน: Elche) หรือ แอ็ลตช์ (กาตาลา: Elx) สมัคร KAPOOK888 เป็นเมืองในจังหวัดอาลิกันเต แคว้นบาเลนเซีย ประเทศสเปน จากข้อมูลประชากรในปี ค.ศ. 2008 มีประชากรประมาณ 228,300 คน เป็นเมืองมีประชากรเป็นอันดับ 3 ของแคว้นบาเลนเซีย (รองจากบาเลนเซียและอาลิกันเต) มีการปลูกอินทผลัม ผลิตน้ำมันมะกอก สบู่ รองเท้า เคยเป็นอาณานิคมของโรมันโบราณ ชาวมัวร์เข้าปกครองระหว่างคริสต์ศตวรรษที่ 8-13 เอลเช่

เอลเช่

สโมสรก่อตั้งขึ้นใน ค.ศ. 1923 จากควบรวมกันของหลายทีมในเมือง เอลเชเข้าร่วมลีกใน ค.ศ. 1929 ต่อมาได้เลื่อนชั้นสู่เซกุนดาดิบิซิออนในปี ค.ศ. 1934 และเลื่อนชั้นสู่ลาลิกาได้สำเร็จในปี ค.ศ. 1959 หลังจากสามารถคว้าแชมป์เซกุนดาดิบิซิออนได้ในฤดูกาลก่อนหน้า ซึ่งเป็นแชมป์ลีกครั้งแรกของทีม สโมสรเคยจบอันดับที่ห้าในลาลิกา ฤดูกาล 1963–64 ซึ่งเป็นลำดับที่สูงที่สุดในลีกสูงสุดของสโมสร

นอกจากนี้ เอลเช ยังสามารถจบอันดับรองชนะเลิศในโกปาเดลเรย์ ได้ในฤดูกาล 1968–69 หลังจากพวกเขาแพ้ให้กับอัตเลติกเดบิลบาโอ ในรอบชิงชนะเลิศ 1–0 ที่ซานเตียโก เบร์นาเบว เอลเช เป็นเพียงสโมสรเดียวในประวัติศาตร์ของลาลิกาที่ถูกปรับตกชั้นเนื่องจากค้างค่าภาษีหลังจบฤดูกาล 2014–15 โดยพวกเขาใช้เวลา 5 ปี แล้วจึงกลับขึ้นสู่ลีกสูงสุดได้อีกครั้งในฤดูกาล 2020–21

ในโลกของฟุตบอลไม่ได้มีแค่สโมสรใหญ่ๆ เท่านั้น สโมสรเล็กๆ และ สโมสรฟุตบอลเอลเช่

เช่นเดียวกับคนอื่นๆ สมควรได้รับการเน้นย้ำ เพื่อให้มีการมองเห็นมากขึ้นเกี่ยวกับฟุตบอลกัมพูชา ซึ่งเป็นสารานุกรมฉบับแรกของฟุตบอลกัมพูชาและต่างประเทศางประเทศอย่าลังเลที่จะ สมัครเป็น ผู้สื่อข่าวฟุตบอลกัมพูชา และแบ่งปันความหลงใหลในกีฬาของคุณกับ สโมสรฟุตบอล เอลเช่ สโมสรที่คุณติดตาม เกมแล้วเกมเล่า สัปดาห์แล้วสัปดาห์ เปิดเผยคลับโปรดของคุณมากขึ้น! ชื่อเสียงมากขึ้น, อำนวยความสะดวกในการค้นหาสปอนเซอร์. สโมสรใดก็ตาม โดยไม่คำนึงถึงความสำคัญ ประวัติผลงาน และผลงาน ต่างก็ต้องการทรัพยากรทางการเงินอย่างมาก

เอลเช่

ดแผ่นโปรไฟล์ สโมสรฟุตบอล ทีม เอลเช่

ชื่อเต็มของสโมสรคือ สโมสรฟุตบอลเอลเช่ สโมสรฟุตบอล แห่งนี้ (เขมรหรือต่างประเทศ) เป็นระดับ (มืออาชีพหรือสมัครเล่น) ก่อตั้งขึ้นในปี (ปี) โดยตั้งอยู่ในเมือง (เมือง) (ประเทศ) ใน พื้นที่ฟุตบอล (ตัวเลือก: AFC – CAF – CONCACAF – CONMEBOL -OFC – UEFA) ทีมฟุตบอลทีมแรกของเขาพัฒนาขึ้นใน (ลีก) ระดับ (ระดับขนาด) ของการแข่งขันฟุตบอล (ประเทศ) และเล่นทุกปีในถ้วย ทีม A บริหารโดยโค้ช (ชื่อโค้ช) และเล่นแมตช์เหย้าที่สนามหญ้าของ “(ชื่อสเตเดียม)” (ชื่อประธาน) เป็นประธานของสโมสร (สัญชาติสโมสร) สโมสรฟุตบอลเอลเช่ เขาคว้าแชมป์ (ลีกหรือบอลถ้วย) ใน (ปีหรือฤดูกาล) ซึ่งเป็น (รายการสำคัญรายการแรกของเขา) นับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร

เดิมพันกับชัยชนะของสโมสรที่คุณชื่นชอบ

ต้องการสนับสนุนสโมสรที่คุณชื่นชอบ โดยการเดิมพันบนเว็บไซต์ จากกัมพูชา คุณต้องการรับประโยชน์โดยตรงจากโปรโมชันปี 2566 สำหรับผู้เล่นใหม่หรือไม่ คลิกที่ลิงค์นี้: ฉันลงทะเบียนกับ และฉันใช้ประโยชน์จากโบนัสต้อนรับปี 2566 จากเว็บไซต์พนันกีฬา อ้างอิงถึงเงินของเว็บไซต์เกมในเขมร และภาษาอังกฤษเพื่อเดิมพันลีกชั้นนำของยุโรปอเชีย

วิเคราะห์บอล เซกุนด้า สเปน : เอลเช -vs- มิรันเดส

สภาพทีมล่าสุดของทั้งสองทีม เอลเช สภาพทีมวันนี้พวกเขาไม่มีปัญหาตัวผู้เล่นบาดเจ็บหรือติดโทษแบนให้ต้องหนักใจอะไร โดยตัวหลักยังอยู่กันพร้อมหน้าไม่ว่าจะเป็น ออสการ์ พลาโน่(20นัด/7ประตู) โรดริโก้ เมนโดซ่า(5นัด/0ประตู) และ เตเต้ มอเรนเต้(20นัด/3ประตู)

มิรันเดส สภาพทีมวันนี้พวกเขาไม่มีปัญหาตัวผู้เล่นบาดเจ็บหรือติดโทษแบนให้ต้องหนักใจอะไร โดยตัวหลักอย่าง คาร์ลอส มาร์ติน(18นัด/8ประตู) กาบรี้ มาร์ติเนซ(20นัด/5ประตู) และ ฆาวี่ มาร์ตัน(14นัด/3ประตู) ยังพร้อมลงสนามช่วยทีมเช่นเดิม

ทรรศนะ เจ้าถิ่น ฟอร์ม 5 นัดหลังสุดในลีก ชนะ 2 และแพ้ 3 โดยเกมนัดล่าสุดในลีกบุกไปแพ้ให้กับ เรอัล โอเวียโด มา 2-3 ส่วนทีมเยือน มิรันเดส ฟอร์ม 5 นัดหลังสุดในลีก ชนะ 2 และเสมอ 3 โดยเกมนัดล่าสุดในลีกเปิดบ้านเอาชนะ อัลบาเซเต้ มาได้ 2-0 ราคาเปิดออกมา ต่อ 0.75 แม้ว่าจะได้ลงเล่นในถิ่นตัวเองก็จริงสำหรับ ทว่าผลงานของพวกเขาชั่วโมงนี้ดูไม่ดีเอาเสียเลยหลังเพิ่งแพ้ติดต่อกันมา 2 นัด ผิดกับทางฝั่ง มิรันเดส ที่ไม่แพ้ใครในลีกติดต่อกันมา 5 เกมแล้วแถม 3 เกมหลังสุดในลีกยังเก็บคลีนชีตมารวดอีกด้วย วัดผลงานชั่วโมงนี้แล้วเลยแนะนำเชียร์ทีมเยือน มิรันเดส ดีกว่าครับดูแล้วโอกาสที่จะบุกมาเก็บแต้มกลับออกไปได้มีสูงจริงๆ

วิเคราะห์บอล เอลเช – เอฟซี อันดอร์รา

เซบาสเตียน อันเดรส เบกกาเซเซ่ ไม่มี จอห์น เอ็นวานโค่ กับ บอร์ฆา การ์เซส สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ เซร์คิโอ เลออน, อเล็กซ์ เฟบาส หรือ ราอูล กูตี พร้อมสลับลงสนาม ส่วน เลาตาโร่ บลังโก้, โรดรีโก้ เมนโดซ่า, ดีเอโก้ กอนซาเลซ, โฆเซ่ ซาลีนาส หรือ เซร์คิโอ การ์เรยร่า จะเป็นสำรอง ออสการ์ ปลาโน่ จะเล่นหน้าเป้า โดยมี ฟีเดล ชาเบส เด ลา ตอร์เร่ กับ โฆเซ่ อันโตนิโอ โมเรนเต้ โอลีบา เตเต้ เชื่อมเกมรุก แดนกลางมี โฆซาน เฟร์รานเดซ, คริสเตียน ซัลบาดอร์, นิโกลัส เฟร์นานเดซ, การ์ลอส แกลร์ก ลงทำเกม ส่วน มารีโอ กาสปาร์, โฆเซ่ อาเลฆานโดร มาร์ติน, เปโดร บีกาส จะคุมแนวรับ โดยมี มิเกล ซาน โรมาน เฝ้าเสา

เอลเช่

วิเคราะห์บอล โกปา เดล เรย์ : ลินาเรส เดปอร์ติโบ้ -vs- เอลเช่ วันนี้

สภาพทีมล่าสุดของทั้งสองทีม ลินาเรส เดปอร์ติโบ้ ลินาเรส เดปอร์ติโบ้ สโมสรจากลีก ดิวิชั่น 3 เพิ่งจะบุกพ่ายให้กับ กาสเตญ่อน 1-4 ในลีกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับความพร้อมของทีมก่อนฟาดแข้ง ไม่มีรายงานตัวเจ็บหรือติดโทษแบนเข้ามาเพิ่มเติม นั่นหมายความว่าขุมกำลังหลักยังอยู่กันครบเครื่อง คาดว่าแมตช์นี้เตรียมวางหมากในระบบ 4-2-3-1 โดยมี อูโก้ ดิอาซ (15 นัดลีก/5 ประตู) ออกสตาร์ทยืนเป้าล่าสกอร์และใช้ เปเป้ เมน่า (15 นัดลีก/1 ประตู) รับจ๊อบเพลย์เมคเกอร์คอยสร้างสรรค์เกมรุกอยู่ด้านหลังตามระเบียบ

สโมสรตัวแทนจากลีก เซกุนด้า เพิ่งจะบุกเอาชนะ อัลกอร์กอน 2-0 ในลีกช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับความพร้อมของทีมก่อนลงเตะ ไม่มีรายงานตัวเจ็บหรือติดโทษแบนเข้ามาเพิ่มเติม แน่นอนว่ากองกำลังหลักทั้งหมดอยู่กันครบครัน คาดว่านัดนี้เตรียมโรเตชั่นในระบบ 4-2-3-1 โดยมี โรดริโก้ เม็นโดซ่า (4 นัดลีก) ออกสตาร์ทยืนหน้าล่าตาข่ายและใช้ อดัม โบอาย่าร์ (3 นัดลีก) รับบทเพลย์เมคเกอร์คอยซัพพอร์ตเกมรุกอยู่ด้านหลังตามสูตร

ทรรศนะ จริงอยู่ที่ทีมเยือน จะโรเตชั่นค่อนข้างหนัก แต่ด้วยศักยภาพของทีมที่เหนือกว่าและฟอร์มการเล่นโดยรวมที่จัดว่าแจ่ม หลังกำชัย 3 จาก 4 หนท้าย (แพ้ 1) และยิงรวมกันทั้งสิ้น 6 ลูก ก็น่าจะพอบ่งชี้อะไรได้บ้าง สอดคล้องกับเจ้าถิ่น ลินาเรส เดปอร์ติโบ้ กำลังผลงานออกทะเล ด้วยการไร้ชัย 9 หนท้ายทุกรายการติดต่อกัน (เสมอ 4, แพ้ 5) และโดนทะลวงแนวรับยับเยินร่วมๆ 14 ตุงอีกด้วย ดูทรงแล้วไม่แคล้วเสร็จอาคันตุกะบุกชนะตามคาด มั่นใจว่าความห่างและมาตรฐานจะเป็นตัวชี้วัดได้ แนะนำอยู่ต่อไม่ง้อดวง ฟันธง! จัดโลด

  • เซลต้า บีโก้ เรอัลกลุบเซลตาเดบิโก หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า เซลตาเดบิโก และ เซลตา เป็นสโมสรฟุตบอลในประเทศสเปน ตั้งอยู่ในเมืองบิโก แคว้นกาลิเซีย ปัจจุบันแข่งขันอยู่ในลาลิกา ลีกสูงสุดของฟุตบอลสเปน มีฉายาว่า โอสเซเลสเตส
  • เอสปันญ่อล ราชสโมสรกีฬาสเปนแห่งบาร์เซโลนา หรือเรียกโดยย่อว่า อัสปัญญ็อล เป็นสโมสรฟุตบอลในประเทศสเปน ตั้งอยู่ในเมืองบาร์เซโลนา แคว้นกาตาลุญญา ปัจจุบันลงเล่นอยู่ในลาลิกา ลีกสูงสุดของประเทศสเปน
  • เคตาเฟ่ สโมสรฟุตบอลเฆตาเฟ, หรือเรียกโดยง่ายว่า เฆตาเฟ เป็นสโมสรฟุตบอลในประเทศสเปน ตั้งอยู่ในเฆตาเฟ เมืองทางตอนใต้ของแคว้นมาดริด ปัจจุบันแข่งขัน ลาลิกา ลีกสูงสุดในประเทศสเปน
  • คิโรน่า สโมสรฟุตบอลฌิโรนา เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศสเปน ตั้งอยู่ที่เมืองฌิโรนา แคว้นกาตาลุญญา ก่อตั้งเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ค.ศ. 1930 ปัจจุบันลงเล่นในลาลิกา หลังจากที่เลื่อนชั้นจากเซกุนดาดิบิซิออนในฤดูกาล 2021–22

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม : ชื่อเต็ม สโมสรฟุตบอล เอลเช ?

คำตอบ : สโมสรฟุตบอลเอลเช

คำถาม : ฉายา สโมสรฟุตบอล เอลเช ?

คำตอบ : สเปน: Los Franjiverdes / บาเลนเซีย: Els frangiverds (“พวกแถบเขียว”) สเปน: Los Ilicitanos / บาเลนเซีย: Els Ilicitans (“พวกเอลเช”)

คำถาม : สนาม สโมสรฟุตบอล เอลเช ?

คำตอบ : สนามกีฬามานูเอล มาร์ติเนซ บาเลโร เอลเช บาเลนเซีย สเปน