funsportfans.com – ผลบอล วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ผลบอลสด ข่าวบอล

เคตาเฟ่ สโมสรฟุตบอลเฆตาเฟ (สเปน: Getafe Club de Fútbol; เสียงอ่านภาษาสเปน: [xeˈtafe ˈkluβ ðe ˈfuðβol]), หรือเรียกโดยง่ายว่า เฆตาเฟ เป็นสโมสรฟุตบอลในประเทศสเปน ตั้งอยู่ในเฆตาเฟ เมืองทางตอนใต้ของแคว้นมาดริด ปัจจุบันแข่งขัน ลาลิกา ลีกสูงสุดในประเทศสเปน พวกเขาใช้สนามโกลิเซอุมอัลฟอนโซเปรซเป็นสนามเหย้า มีความจุ 17,393 คน

Getafe Football Club (Spanish: Getafe Club de Fútbol; Spanish pronunciation: [xeˈtafe ˈkluβ ðe ˈfuðβol]), or simply Getafe, is a Spanish football club. Located in Getafe A city in the southern region of Madrid. Currently competing in La Liga, the highest league in Spain. They use the Coliseum Alfonso Prez as their home stadium. It has a capacity of 17,393 people. เคตาเฟ่

which plays in La Liga (2006-2007) and uses the Alfonso Perez stadium (capacity 14,000 people) in the southeastern part of the city. Some parts of the Airbus A380 airframe have been built there. It is not uncommon to see one such aircraft flying in and out of the base area.

Getafe B was founded with the first team in 1983, reaching the division. 4 for the first time 11 years later and were relegated after just one season. In 1998, they returned to this category again. for three years and never finished in 14th position. In the 2004-2005 campaign, when the main team first appeared in La Liga, the reserves returned to the fourth tier.

เคตาเฟ่ สโมสรก่อตั้งในปี ค.ศ. 1946 ภายใต้ชื่อ โซซิเอดัดเฆตาเฟเดปอร์ติโบ

  • ก่อนควบรวมกิจการกับ เดปอร์ติโบเปญญาเฆตาเฟ จึงกลายเป็นทีมในชื่อปัจจุบัน ในวันที่ 8 กรกฎาคม ค.ศ. 1983 เฆตาเฟ ได้เข้าร่วมแข่งขันในลีกสูงสุดของสเปนตั้งแต่ปี ค.ศ. 2004 ถึง 2016 และอีกครั้งนับตั้งแต่ ค.ศ. 2017 ถึงปัจจุบัน
  • พวกเขาเคยผ่านเข้าไปลงเล่นในยูฟ่ายูโรปาลีกสามครั้ง โดยผลงานที่ดีที่สุดคือการผ่านเข้าสู่ก่อนรองชนะเลิศในฤดูกาล 2007–08 ก่อนแพ้ต่อไบเอิร์นมิวนิก เฆตาเฟ มีคู่แข่งสำคัญคือทีมร่วมแคว้นอย่างเซเด เลกาเนส รวมถึงอัตเลติโกมาดริด และเรอัลมาดริด ข่าวกีฬา
เคตาเฟ่

สโมสรฟุตบอลของเมืองคือ สโมสรฟุตบอลเฆตาเฟ (Getafe CF)

ที่เล่นอยู่ในลีกลาลิกา (2006-2007) และใช้สนามอัลฟอนโซ เปเรซ (ความจุ 14,000 คน) ส่วนทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของเมือง บางชิ้นส่วนของโครงเครื่องบินแอร์บัส A380 ได้ถูกสร้างขึ้นที่นั่น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นเครื่องบินดังกล่าวสักลำบินเข้าและออกจากบริเวณฐานบิน

เกตาเฟ่ บี ก่อตั้งพร้อมกับทีมชุดใหญ่ ในปี 1983 เข้าถึงดิวิชั่น เคตาเฟ่ 4เป็นครั้งแรก 11 ปีต่อมาและตกชั้นหลังจากผ่านไปเพียงฤดูกาลเดียว ในปีพ.ศ. 2541 ได้กลับมาอยู่ในหมวดนี้อีกครั้ง เป็นเวลาสามปีและไม่เคยจบในตำแหน่งที่ 14 เลย ในการรณรงค์ในปี2547-2548เมื่อทีมหลักปรากฏตัวครั้งแรกในลาลีกากองหนุนกลับสู่ระดับที่สี่

และรักษาเสถียรภาพในส่วนนั้นในปีต่อๆ ไป ในปี 2010หลังจากการเยี่ยมเพลย์ออฟไม่สำเร็จสองครั้ง สโมสรเลื่อนระดับขึ้นสู่ระดับสามเป็นครั้งแรก ในฤดูกาลแรกมีสโมสรถึงอันดับที่ 7 ใน 20 ทีม ฤดูกาล 2554-2555 แย่ลงเล็กน้อย ขณะที่เกตาเฟบีจบอันดับที่ 8 ในฤดูกาล 2018-19 เกตาเฟ่ บี กลายเป็นแชมป์ของ Tercera División กลุ่ม 7 การเริ่มต้นฤดูกาลในเซกุนดา ดิวิซิออน บี เป็นเรื่องยาก เนื่องจากสโมสรชนะเพียง 4 เกมจาก 14 เกมแรก

สโมสรในศึก ลา ลีกา สเปน สามารถขายชุดแข่งของ เมสัน กรีนวู้ด ได้เยอะมากๆ จนทำให้เขากลายเป็นนักเตะที่มียอดขายชุดแข่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของทีม ตามการเปิดเผยของ เดลี่ เมล สื่อของประเทศอังกฤษ

กรีนวู้ด ย้ายจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาอยู่กับ แบบยืมตัว หลังเขาโดนกระแสต่อต้านที่ อังกฤษ จากการที่เคยตกเป็นประเด็นว่าทำร้ายร่างกายแฟนสาวของตัวเอง รวมถึงพยายามจะมีเพศสัมพันธ์กับเธอโดยที่อีกฝ่ายไม่ยินยอม ทั้งนี้ เดลี่ เมล ไม่ได้เปิดเผยว่าตัวเลขยอดขายของชุดแข่งมันอยู่ที่เท่าไหร่ แต่หากเป็นจริงมันถือเป็นเรื่องที่น่าทึ่งเมื่อพิจารณาถึงประเด็นที่ว่า กรีนวู้ด เพิ่งมาอยู่กับทีมได้เพียงราว 1 สัปดาห์ โดยว่ากันว่าแฟนสาวของ กรีนวู้ด ที่คืนดีกับเขาแล้วนั้นก็ตามมาใช้ชีวิตกับเขาที่ สเปน และได้รับการต้อนรับที่ดีจากเหล่าคนรักของนักเตะคนอื่นๆ ของ เช่นกัน

เกตาเฟ่ วันนี้ vs เรอัลมาดริด วิเคราะห์ลาลีก้า ราชันชุดขาวจะทวงตำแหน่งจ่าฝูงจากคิโรน่าได้หรือไม่

เรอัลมาดริด มีคิวลงทำการแข่งขันในลาลีก้า ต้องออกไปเยือนเกตาเฟ่ ทีมอันดับ 10 ของตาราง ราชันชุดขาวมีเป้าหมายทวงตำแหน่งจ่าฝูงจากคิโรน่า โดยปัจจุบันมีคะแนนตามหลังคิโรน่าแค่ 1 คะแนน และแข่งน้อยกว่า 1 นัด ราชันชุดขาวจะทำได้หรือไม่ เกตาเฟ่ทีมเหย้าจะเป็นผู้ให้คำตอบในเกมนี้ครับ ลาลีกา

ฟอร์มการเล่นของเกตาเฟ่เอาแน่เอานอนไม่ได้ ไม่คงเส้นคงวา จะว่าแกร่งในบ้านก็ไม่เชิง เก่งนอกบ้านก็ไม่ใช่ การเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของเรอัลมาดริดคงรอดยาก สิ่งเดียวที่เป็นข้อดีคือเป็นทีมอยู่กลางตาราง ลงเล่นแบบไม่มีความกดดันมากนัก ซึ่งอาจจะทำให้เกตาเฟ่เก็บแต้มจากราชันชุดขาวก็เป็นได้

เรอัลมาดริดแข่งไปแล้ว 21 นัด มี 54 คะแนน ตามหลังจ่าฝูงเพียง 1 คะแนนเท่านั้น เป้าหมายของนัดนี้มีเพียงหนึ่งเดียวคือเอาชนะเกตาเฟ่เก็บ 3 แต้ม พร้อมแซงคิโรน่ากลับไปเป็นจ่าฝูงอีกครั้ง แนวรุกของเรอัลมาดริดพร้อมยิงประตูคู่แข่งทุกทีม ปรับแนวรับอีกหน่อยให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด จะกลายเป็นทีมที่ดีสมบูรณ์แบบ ลุ้นแชมป์กับคิโรน่าต่อไปยาวๆ

เรอัลมาดริดแข่งไปแล้ว 21 นัด มี 54 คะแนน ตามหลังจ่าฝูงเพียง 1 คะแนนเท่านั้น เป้าหมายของนัดนี้มีเพียงหนึ่งเดียวคือเอาชนะเกตาเฟ่เก็บ 3 แต้ม พร้อมแซงคิโรน่ากลับไปเป็นจ่าฝูงอีกครั้ง แนวรุกของเรอัลมาดริดพร้อมยิงประตูคู่แข่งทุกทีม ปรับแนวรับอีกหน่อยให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด จะกลายเป็นทีมที่ดีสมบูรณ์แบบ ลุ้นแชมป์กับคิโรน่าต่อไปยาวๆ

เคตาเฟ่

เคตาเฟ ประกาศเปลี่ยนชื่อสนามเหย้าตัวเองโดยตัดชื่ออดีตแข้งทีมชาติสเปนออกไป หลังตำนานนักเตะรายนี้ให้สัมภาษณ์ในเชิงเหยียดเพศหญิงเคตาเฟ แห่งลา ลีกา สเปน ประกาศเปลี่ยนชื่อสนามเหย้าของตัวเอง โดยลบชื่ออดีตแข้งทีมชาติออกไป เนื่องจากเจ้าตัวตกเป็นข่าวในแง่ลบหลังพูดจาเชิงเหยียดเพศหญิง

สำหรับเคตาเฟใช้สนามโกลิเซอุม อัลฟอนโซ เปเรซ ซึ่งเปิดให้ใช้งานมาตั้งแต่เมื่อปี 1998 โดยชื่อนั้นตั้งตาม อัลฟอนโซ เปเรซ อดีตกองหน้าทีมชาติสเปน ซึ่งเคยเล่นกับเรอัล มาดริด, เรอัล เบติส, บาร์เซโลนา และโอลิมปิก มาร์กเซยแม้เปเรซจะไม่เคยเล่นให้เคตาเฟเลย แต่ที่เจ้าตัวได้รับเกียรติให้นำชื่อมาตั้งเป็นชื่อสนามนั้น เนื่องจากเจ้าตัวถือกำเนิดที่เมืองเคตาเฟ และนับเป็นนักเตะที่มีชื่อเสียงโด่งดังสุดที่มาจากพื้นที่นี้อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเปเรซกล่าวถึงฟุตบอลหญิงสเปนว่าไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบกับฟุตบอลชายได้ ทั้งในแง่ของการสร้างรายได้และการได้รับความสนใจจากสื่อมวลชน ซึ่งหลายฝ่ายมองว่านี่เป็นคำพูดในเชิงเหยียดเพศ

ล่าสุด เคตาเฟเผยผ่านโซเชียลมีเดียว่านับจากนี้ไปสนามเหย้าของสโมสรจะเหลือเพียงคำว่า โกลิเซอุม เพื่อเป็นแบบอย่างในการแสดงออกถึงคุณค่าในแง่บวกของกีฬา อาทิ ความเสมอภาค, ความสามัคคี และความเคารพต่อกัน สมัคร KAPOOK888

วิเคราะห์บอล เคตาเฟ่ – เรอัล มาดริด ผลบอล เคตาเฟ่

เคตาเฟ่ โฆเซ่ บอร์ดาลาส ไม่มี เมาโร อารามบาร์รี่ สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ขณะที่ อีไลช์ โมรีบา เดินทางไปเล่นกับทีมชาติ แต่ หลุยส์ มีย่า, โฆเซ่ อังเคล การ์โมน่า กับ ดาเมียน ซูอาเรซ พ้นโทษแบนหวนคืนสู่ทีม ส่วน เปโดร กาสตอน อัลวาเรซ, เอเนส อูนาล, การ์เลส อาเลนญ่า หรือ โดมิงโกส ดูอาร์เต้ พร้อมสลับลงสนาม funsportfans

บอร์ฆา มาโยราล จะเล่นกองหน้าคู่ ฆวนมี่ ลาตาซ่า แดนกลางมี โฆเซ่ อังเคล การ์โมน่า, หลุยส์ มีย่า, เนมานย่า มักซิโมวิช, เมสัน กรีนวู้ด ลงทำเกม ส่วน ดาเมียน ซูอาเรซ, ดาโกนาม เฌอเน่, โอมาร์ อัลเดเรเต้, เปโดร กาสตอน อัลวาเรซ จะลงคุมแดนหลัง โดยมี ดาบิด โซเรีย ลงเฝ้าเสา

เรอัล มาดริด คาร์โล อันเชล็อตติ ไม่มี ดาวิด อลาบา, เอแดร์ มิลิเตา กับ ติโบต์ กูร์กตัวส์ สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ แต่ จูด เบลลิงแฮม พ้นโทษแบนหวนคืนสู่ทีม ส่วน เฟเดรีโก้ วัลเวร์เด้, ลูก้า โมดริช, แฟร์กล็องด์ เมนดี้, โอเรเลียง ชูอาเมนี่, ลูกัส บาซเกซ หรือ โฆเซ่ หลุยส์ มาโต้ ซานมาร์ติน โฆเซลู พร้อมสลับลงสนาม

  • เซลต้า บีโก้ เรอัลกลุบเซลตาเดบิโก หรือที่รู้จักกันทั่วไปว่า ลาลีกา เซลตาเดบิโก และ เซลตา เป็นสโมสรฟุตบอลในประเทศสเปน ตั้งอยู่ในเมืองบิโก แคว้นกาลิเซีย ปัจจุบันแข่งขันอยู่ในลาลิกา ลีกสูงสุดของฟุตบอลสเปน มีฉายาว่า โอสเซเลสเตส
  • เอลเช่ สโมสรฟุตบอล เอเซอาเด (สเปน: Elche Club de Fútbol; บาเลนเซีย: Elx Club de Futbol) เป็นสโมสรฟุตบอลในประเทศสเปน ตั้งอยู่ที่เมือง จังหวัดอาลีกันเต ในแคว้นบาเลนเซีย ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1923
  • เอสปันญ่อล ราชสโมสรกีฬาสเปนแห่งบาร์เซโลนา หรือเรียกโดยย่อว่า อัสปัญญ็อล เป็นสโมสรฟุตบอลในประเทศสเปน ตั้งอยู่ในเมืองบาร์เซโลนา แคว้นกาตาลุญญา ปัจจุบันลงเล่นอยู่ในลาลิกา ลีกสูงสุดของประเทศสเปน
  • คิโรน่า สโมสรฟุตบอลฌิโรนา เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในประเทศสเปน ตั้งอยู่ที่เมืองฌิโรนา แคว้นกาตาลุญญา ก่อตั้งเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ค.ศ. 1930 ปัจจุบันลงเล่นในลาลิกา หลังจากที่เลื่อนชั้นจากเซกุนดาดิบิซิออนในฤดูกาล 2021–22

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม : ชื่อเต็ม สโมสรฟุตบอล เฆตาเฟ ?

คำตอบ : บริษัทกีฬา สโมสรฟุตบอลเฆตาเฟ จำกัด

คำถาม : ฉายา สโมสรฟุตบอล เฆตาเฟ ?

คำตอบ : อาซูโลเนส (สีน้ำเงินเข้ม)

คำถาม : ก่อตั้ง สโมสรฟุตบอล เฆตาเฟ ?

คำตอบ : 8 กรกฎาคม 1983; 40 ปีก่อน