funsportfans.com – ผลบอล วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ผลบอลสด ข่าวบอล

แอสตัน วิลล่า สโมสรฟุตบอลแอสตันวิลลา (อังกฤษ: Aston Villa Football Club) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า วิลลา เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพตั้งอยู่ที่ แอสตัน, เบอร์มิงแฮม, อังกฤษ ปัจจุบันแข่งขันอยู่ในพรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุดของระบบลีกฟุตบอลอังกฤษ ก่อตั้งใน ค.ศ. 1874 และใช้วิลลาพาร์กเป็นสนามเหย้าตั้งแต่ ค.ศ. 1897 แอสตันวิลลาเป็นหนึ่งในสโมสรที่เก่าแก่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดในอังกฤษ โดยชนะเลิศฟุตบอลลีกเฟิสต์ดิวิชัน 7 สมัย, เอฟเอคัพ 7 สมัย, อีเอฟแอลคัพ 5 สมัย, ยูโรเปียนคัพและยูโรเปียน (ยูฟ่า) ซูเปอร์คัพอย่างละหนึ่งสมัย

แอสตันวิลลาเป็นสโมสรชั้นนำของอังกฤษตั้งแต่ทศวรรษ 1880 โดยมีชื่อเสียงจากการผ่านบอลสั้นและรวดเร็วภายใต้การนำของ จอร์จ แรมซีย์ ชาวสกอต เขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลอาชีพคนแรกของโลกใน ค.ศ. 1886 สโมสรมีอิทธิพลต่อการก้าวไปสู่ความเป็นมืออาชีพของกีฬาใน ค.ศ. 1885 และ วิลเลียม แม็คเกรเกอร์ ผู้อำนวยการวิลลา เขาเป็นผู้

แอสตัน วิลล่า ก่อตั้งฟุตบอลลีก

ครั้งแรกของโลกใน ค.ศ. 1888

สโมสรฟุตบอลแอสตันวิลลา (อังกฤษ: Aston Villa Football Club; /ˈæstən ˈvɪlə/) เป็นสโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่สโมสรหนึ่งในประเทศอังกฤษประเทศอังกฤษ ปัจจุบันในระดับพรีเมียร์ลีก เป็นสโมสรฟุตบอลอีกแห่งหนึ่งในเมืองเบอร์มิงแฮม อังกฤษ มีคู่ปรับร่วมเมืองคือ เบอร์มิงแฮมซิตี แอสตัน วิลล่าก่อตั้งในปี ค.ศ. 1874 เคยได้แชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกหนึ่งสมัยในปี ค.ศ. 1982 ซึ่งเป็นยุคของโทนี่ บาร์ตัน โดยชนะ บาเยิร์นมิวนิก จากเยอรมนี ไปได้ 1-0 จากการยิงประตูของ ปีเตอร์ วิธ ในนาทีที่ 67 เคยได้แชมป์ฟุตบอลลีกดิวิชันหนึ่ง (พรีเมียร์ลีกปัจจุบัน) ถึง 7 สมัย เอฟเอคัพ 7 สมัย ฟุตบอลลีกคัพ 5 สมัย

ข้อมูลประวัติของสโมสรฟุตบอลแอสตันวิลล่า ก่อตั้งขึ้นเริ่มในปี 1874 มีอายุกว่า 146 ปีมาแล้วในเมืองเบอร์มิงแฮม ทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ โดยสมาชิกภายในโบสถ์ แอสตันวิลล่า เวสลีแยน (Aston Villa Wesleyan)ที่จัดตั้งทีมฟุตบอลขึ้นเพื่อออกกำลังกาย ในเริ่มแรกของการก่อตั้งนั้นมีสมาชิกในกลุ่มเพียงแค่ 12 คน แต่พวกเขาก็สามารถส่งทีมลงเข้าร่วมแข่งขันในรายการต่างๆได้ และในปี 1888พวกเขายังเป็นส่วนหนึ่งของการจัดตั้งลีกฟุตบอลอังกฤษขึ้นมาอีกด้วย โดยฉายาของสโมสรที่แฟนบอลเรียกขานก็คือ“สิงห์ผยอง”สถานการณ์ปัจจุบันของสโมสรฟุตบอลแอสตันวิลล่า ในฤดูกาล 2020-2021 เล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุดของเกาะอังกฤษ

แอสตัน วิลล่า

สโมสรมีสนามเหย้าของตัวเองที่ชื่อว่า “วิลล่าพาร์ก” (Villa Park) โดยสถานที่ตั้งอยู่บน ถนนทรินิทรี ในเมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษสร้างเสร็จในปี 1897 สามารถจุผู้ชมได้ถึง 42,788 ที่นั่ง ปัจจุบัน(2021)สโมสรฟุตบอลแอสตันวิลล่า มีเจ้าของคือ กลุ่มเรคอนสปอตส์ลิมิเต็ด และโทนี่ เซียะนั่งเป็นประธาน แอสตัน วิลล่า เรื่องราวของสโมสรฟุตบอลแอสตันวิลล่า ถือว่าเป็นทีมที่มีอายุเก่าแก่มากทีมนึ่งในเกาะอังกฤษ พวกเขาทำผลงานได้ดีมากในช่วงยุคแรกๆที่เริ่มก่อตั้ง ทั้งการคว้าแชมป์ เอฟ เอ คัพ ในปี 1887 ถือว่าเป็นแชมป์แรกในประวัติศาสตร์ของพวกเขา และพวกเขายังสามารถคว้าแชมป์ลีก ได้ถึง 5 ครั้ง ใน 12 ฤดูกาล สโมสรแอสตันวิลล่าประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ทั้งเป็นแชมป์ลีกดิวิชั่นหนึ่ง (พรีเมียร์ลีกปัจจุบัน) ถึง 7 สมัย เอฟเอคัพ 7 สมัย ฟุตบอลลีกคัพ 5 สมัย แต่

หลังจากประสบความสำเร็จในยุคแรกๆแล้วสโมสรฟุตบอลแอสตันวิลล่ากลับมีฟอร์มที่ย่ำแย่ลงอย่างน่าเหลือเชื่อ คือในช่วงระยะเวลาถึง 70 ปี จนกระทั่งมาในปี1981เมื่อแอสตันวิลล่า ได้มีโอกาสกลับมาสัมผัสตำแหน่งแชมป์ลีก อีกครั้งนึง แล้วหลังจากนั้นพวกเขาก็สามารถคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยน คัพได้อีกหนึ่งสมัยในปี ค.ศ. 1982 ซึ่งเป็นยุคของโทนี่ บาร์ตัน โดยชนะ บาเยิร์นมิวนิก จากเยอรมนี 1-0 ถือว่าเป็นถ้วยแชมป์ยุโรป ถ้วยแรกและถ้วยเดียวในประวัติศาสตร์สโมสร

  • อาร์เซน่อล สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพซึ่งเล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษ ตั้งอยู่ในเขตอิสลิงทันในกรุงลอนดอน เป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเป็นอันดับสามของอังกฤษ โดยชนะเลิศลีกสูงสุด 13 สมัย
  • เบรนท์ฟอร์ด สโมสรฟุตบอลเบรนต์ฟอร์ด เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพ ตั้งอยู่ที่เมืองเบรนต์ฟอร์ดในเกรเทอร์ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันแข่งขันในพรีเมียร์ลีก ลีกฟุตบอลระดับสูงสุดของประเทศ โดยได้เลื่อนชั้นขึ้นมาผ่านการชนะเลิศเพลย์ออฟหลังจบอีเอฟแอลแชมเปียนชิป ฤดูกาล 2020–21
  • ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน สโมสรฟุตบอลไบรตันแอนด์โฮฟอัลเบียน เป็นสโมสรฟุตบอลจากนครไบรตันและโฮฟ เทศมณฑลอีสต์ซัสเซกซ์ ประเทศอังกฤษ มักเรียกโดยย่อว่า ไบรตัน ปัจจุบันแข่งขันอยู่ในพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษ โดยมีสนามเหย้าคือสนามกีฬาฟัลเมอร์
  • บอร์นมัธ สโมสรฟุตบอลบอร์นมัท เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพตั้งอยู่ใน คิงส์พาร์ก, บอสคอมบ์, ชานเมืองของบอร์นมัท, ดอร์เซต, อังกฤษ ปัจจุบันแข่งขันอยู่ในพรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุดของระบบลีกฟุตบอลอังกฤษ ก่อตั้งเมื่อ ค.ศ. 1899 ในชื่อ บอสคอมบ์ ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็นชื่อปัจจุบันใน ค.ศ. 1971 ฉายา “เดอะเชอร์รีส์”

จอร์จ แรมซีย์ คว้าแชมป์ลีกแชมเปียนชิพ 6 สมัย แอสตัน วิลล่า ล่าสุด

และเอฟเอคัพ 6 สมัย ทำให้แอสตันวิลลาเป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในอังกฤษตั้งแต่ทศวรรษ 1890 จนถึงทศวรรษ 1960 วิลลาทำประตูได้ 128 ประตูในฤดูกาล 1930–31 ซึ่งยังคงเป็นสถิติสูงสุดตลอดกาล อย่างไรก็ตาม ผลงานของสโมสรเริ่มตกลงเป็นครั้งแรกในช่วงกลางทศวรรษ 1930 ต่อมาในทศวรรษ 1940 และ 50 โดยทั่วไปเป็นช่วงเวลาธรรมดา ตามด้วยผลงานของสโมสรที่ตกลงอย่างมากในทศวรรษ 1960 ซึ่งนำไปสู่การเข้าครอบครองสโมสรโดย ดัก เอลลิส ใน ค.ศ. 1968 และการตกชั้นครั้งแรกและครั้งเดียวของวิลลาไปสู่ระดับที่สามของฟุตบอลอังกฤษในฤดูกาล 1969–70 วิลลากลับสู่ลีกระดับบนอีกครั้งตั้งแต่กลางทศวรรษ 1970 โดยผู้จัดการทีม รอน ซอนเดอส์ ซึ่งนำสโมสรชนะเลิศแชมป์ลีกสูงสุดครั้งที่ 7 ในฤดูกาล 1980–81 พวกเขากลายเป็นสโมสรที่สี่ของอังกฤษที่ชนะเลิศยูโรเปียนคัพใน ฤดูกาล 1981–82 ตามมาด้วยยูโรเปียนซูเปอร์คัพใน ค.ศ. 1982 แอสตัน วิลล่า

แอสตัน วิลล่า

จากผลงานที่ย่ำแย่ในลีก 10 นัด ชนะเพียงนัดเดียว ทำให้เชอร์วูดก็ถูกปลดออกไป และเป็นเรมี การ์เด อดีตกองหลังชาวฝรั่งเศสของอาร์เซนอลเข้ามาเป็นผู้จัดการแทน แต่ต่อมาไม่นานก็ถูกปลด และก่อนจะสิ้นฤดูกาลไม่นาน เหลือการแข่งขันอีก 4 นัด แต่ทว่าแอสตันวิลลากลับต้องตกชั้นสู่ลีกแชมเปียนชิป เนื่องจากมีคะแนนห่างจากนอริชซิตี สโมสรที่อยู่อันดับ 17 ซึ่งจะเป็นสโมสรสุดท้ายที่จะไม่ตกชั้นถึง 15 คะแนน ซึ่งไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ไม่รอดพ้นการตกชั้นไปได้ หลังจากแพ้ต่อแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ไป 1-0 ที่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด นับการเป็นตกชั้นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร หลังจากลีกสูงสุดของอังกฤษเปลี่ยนชื่อจากดิวิชัน 1 มาเป็นพรีเมียร์ลีก

  • หลังจากตกชั้นไปแล้ว แอสตันวิลลาได้ถูกซื้อกิจการจากกลุ่มทุนจากจีน โดยแรนดี เลอร์เนอร์ ประธานสโมสรได้ขายกิจการให้กับเรคคอนกรุ๊ป ซึ่งมีโทนี เจียงตง เซียะ นักธุรกิจชาวจีนเป็นเจ้าของ คาดว่าราคาน่าจะอยู่ที่ 60-70 ล้านปอนด์ (ราว 3,120-3,640 ล้านบาท)

สโมสรฟุตบอลแอสตันวิลล่าต้องมาเสียสถิติการเล่นฟุตบอลอยู่บนลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษอันอย่างยาวนานลง เมื่อทีมของพวกเขาต้องตกชั้นเป็นครั้งแรก ตั้งแต่เลื่อนชั้นขึ้นมาในปี1960 เมื่อทีมของพวกเขาต้องพ่ายแพ้ต่อแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ไป 1-0 ที่สนามโอลด์แทรฟฟอร์ดในปี funsportfans ค.ศ.2015 ทำให้สโมสรมีคะแนนไม่เพียงพอที่จะอยู่รอดในลีกสูงสุดของเกาะอังกฤษได้อีกต่อไป แต่หลังจากนั้น4ปีอย่างไรก็ตามพวกเขาก็สามารถกลับขึ้นมาโลดแล่นบนเวทีลีกสูงสุดได้อีกครั้งในปี 2019 ในช่วงเวลาที่ตกชั้นไป สโมสรแอสตันวิลล่าได้ถูกซื้อกิจการจากกลุ่มทุนจากจีน โดยแรนดี เลอร์เนอร์ ประธานสโมสรได้ขายกิจการให้กับกลุ่มเรคอนสปอตส์ลิมิเต็ด ซึ่งมีโทนี เจียงตง เซียะ นักธุรกิจชาวจีนเป็นเจ้าของ คาดว่าราคาน่าจะอยู่ที่ 60-70 ล้านปอนด์

แอสตันวิลลาเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งพรีเมียร์ลีกใน ค.ศ. 1992 ผลบอล แอสตัน วิลล่า

หนึ่งในสามสโมสรที่เป็นสมาชิกก่อตั้งของทั้งฟุตบอลลีกและพรีเมียร์ลีก สโมสรเข้าไปแข่งขันในรายการฟุตบอลยุโรปเป็นประจำในทศวรรษ 1990 แต่หลังจากนั้นสโมสรต้องดิ้นรนเพื่อแข่งขันกับสโมสรชั้นนำที่มีการใช้จ่ายในระดับสูง ดัก เอลลิส ได้ขายหุ้นของเขาในสโมสรให้กับมหาเศรษฐีชาวอเมริกา แรนดี เลิร์นเนอร์ ซึ่งความเป็นเจ้าของสโมสรสิ้นสุดลงด้วยด้วยการตกชั้นครั้งแรกและครั้งเดียวของวิลลาจากพรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2015–16 สโมสรกลับสู่พรีเมียร์ลีกในปี ค.ศ. 2019

แอสตันวิลลาใช้เวลาอยู่บนลีกสูงสุด 109 ฤดูกาล เป็นสถิติสูงสุดอันดับที่สองของสโมสรใด ๆ และให้นักเตะกับทีมชาติอังกฤษ 76 คน เป็นสถิติสูงสุดอันดับที่สองของสโมสรใด ๆ เช่นกัน ปัจจุบันแอสตันวิลลาอยู่ในอันดับที่ 5 ของตารางลีกสูงสุดตลอดกาลของอังกฤษนับตั้งแต่ก่อตั้งใน ค.ศ. 1888 วิลลาเป็นสโมสรประสบความสำเร็จมากที่สุดอันดับที่ 7 ในฟุตบอลอังกฤษจากการแข่งขันที่ได้รับรางวัล

ปีระหว่างสงคราม ฟุตบอลกลับมาหลังจากที่สงครามในฤดูกาล 1919-20และ Villa

ชนะหกฟเอคัพในตอนท้ายของฤดูกาลเต้นริฟฟิ ธ ทาวน์ 1-0 ที่Stamford Bridge ในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 1923 ทอมมี่ บอลล์เซ็นเตอร์ฮาล์ฟของวิลลาถูกเพื่อนบ้านของเขาฆ่า ดังนั้นจึงกลายเป็นผู้เล่นฟุตบอลลีกเพียงคนเดียวที่ถูกสังหาร [16]ในของพวกเขาเฉลิมพระเกียรติฤดูกาล1923-24 , Villa ได้ผ่านไปสองรอบสุดท้ายจะจัดขึ้นที่ใหม่แล้วสนามกีฬาเวมบลีที่พวกเขาหายไป 2-0 นิวคาสเซิ่ คัพนัดชิงชนะเลิศครั้งนี้ แอสตัน วิลล่า จะต้องเป็นจุดสุดยอดแม้ว่าวิลล่าจะจบลีกที่หกและสิบในฤดูกาลถัดมา กรรมการพยายามที่จะหยุดการตกต่ำด้วยข้อตกลงการโอน ในปี 1927 พวกเขาซื้อทั้งจิมมี่กิบสันและเอริคฮัฟตั้น ในปี 1928 พวกเขาซื้อนักเตะที่ทำประตูได้มากที่สุดเท่าที่เคยเล่นมาในลีกฟุตบอลอังกฤษ เมื่อวิลล่าเซ็นสัญญากับทอม วาริงกองหน้าทรานเมียร์ โรเวอร์สด้วยเงิน 4,700 ปอนด์เขาไม่เป็นที่รู้จักมากนัก Waring บันทึกคะแนน 49 ประตูในลีกในฤดูกาล 1930-31กับ Villa เสร็จแล้ววิ่งขึ้นไปอาร์เซนอล Er ic Houghton หนึ่งในการซื้ออื่น ๆ ทำคะแนนได้ 30 ประตู ข่าวกีฬา

ทีมเล่นได้ดีและทำประตูได้มากมาย ในฤดูกาล 1933–34วิลลามีผู้เล่นทีมชาติไม่ต่ำกว่าสิบสี่คน และพวกเขายังคงท้าทายให้ได้รับเกียรติเป็นอันดับสองในลีกในปี 1933 ทว่าความสำเร็จนี้ยังไม่คงอยู่และความพึงพอใจที่วิลลา พาร์คทำให้ฟอร์มตกต่ำ [15]ตกต่ำ culminated นี้ในการเนรเทศจากชั้นแรกของฟุตบอลอังกฤษเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของพวกเขาในฤดูกาล 1935-36 การตกชั้นใกล้เคียงกับการตัดสินใจแต่งตั้งผู้จัดการทีมคนแรก ก่อนฤดูกาล 2478-36 ทีมได้รับการแต่งตั้งจากคณะกรรมการและทีมเป็นโค้ชของ “เลขานุการ” ของคณะกรรมการ [8]การตกชั้นแม้ว่าส่วนใหญ่เป็นเพราะสถิติการป้องกันที่น่าหดหู่ พวกเขายอมรับ 110 ประตู 7 แอสตัน วิลล่า สด ของพวกเขามาจากเท็ดเดรกของอาร์เซนอลในการพ่ายแพ้ 1-7 ที่วิลล่าพาร์ค วิลล่ามาเก้าในฤดูกาลแรกของพวกเขาในชั้นที่สองของฟุตบอลอังกฤษ แต่พวกเขาได้ครองตำแหน่งส่วนที่สองในแชมเปียน1937-38ภายใต้การแนะนำของจิมมี่โฮแกน จากการระบาดของสงครามโลกครั้งที่สอง Aston Villa กลับมาอยู่ในลีกสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษ

ในปีนั้นมีการเซ็นสัญญานักเตะเข้ามาร่วมทีม

อย่าง แกเร็ธ เซาธ์เกต, สตีฟ สทอนตัน , เอียน ไทเลอร์ และ ดไวท์ ยอร์ค และได้พาทีมคว้าถ้วย ลีกคัพ อีกสมัย
ในปัจจุบันทีมมีผลงานอย่างน่าสนใจโดยการมาเทคโอเวอร์ของนายทุนจากจีน แต่ในช่วงแรกก็มีผลงานไม่น่าประทับใจสักเท่าไร เริ่มด้วยกุนซืออย่าง โรแบร์โต ดิ มัตเตโอ ที่เคยพาเชลซีคว้ายูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก ต่อมาก็เป็น ดีน สมิท ฟอร์มของทีมดีขึ้นบ้าง ในช่วงปีนั้น โดยมีส่วนสำคัญจากตัวจี๊ดริมเส้นอย่าง แจ็ค กรีลิช แอสตัน วิลล่า

ที่มีส่วนสำคัญกับเกมอย่างมาก แต่ท้ายที่สุดก็ไม่สามารถทำให้เขาอยู่กับทีมต่อไปได้ และเขามีค่าตัวในการย้ายทีมถึง 100 ล้านยูโร ดีน สมิธ ถูกปลดหลังจากผลงานพาทีมแพ้ถึง 11 เกม ผู้ที่เข้ามารับไม้ต่อก็คือ ตำนานหงส์แดงอย่าง สตีเว่น เจอร์ราร์ด ทีมดูมีพัฒนาการที่ดีขึ้น เมื่อเจอกับทีมใหญ่ก็สามารถเล่นได้อย่างสู่สี แต่ผลงานก็ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ และในปีนี้ หลังจากเล่นไป 11 นัด ทำไปได้เพียง 7 ประตูเท่านั้น เขาถูกปลดหลังจากแพ้ฟูแล่ม ไป 3-0 และในปัจจุบัน กีฬาวันนี้ แอสตันวิลล่า ก็ได้กุนซือตัวท็อปอย่าง อูไน เอเมรี ที่พาทีมอย่างเซบีย่า คว้าแชมป์ยูโรป้าได้อย่างต่อเนื่องมาทำหน้าที่คุมทีม และเขาก็กำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนทำอันดับบน ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก ดีขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด สมัคร JBO

วันนี้ (7 พฤศจิกายน) ตัดสินใจปลด ดีน สมิธ พ้นจากตำแหน่งผู้จัดการทีม หลังผลงานล่าสุดพาทีมบุกไปพ่ายเซาแธมป์ตัน 0-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งแพ้เป็นเกมที่ 5 ติดต่อกันในศึกพรีเมียร์ลีก ส่งผลให้วิลลาอยู่ในอันดับที่ 15 ของตาราง ลงเล่นไป 11 นัด มี 10 คะแนน สำหรับ ดีน สมิธ กุนซือวัย 50 ปี ก้าวเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีม ตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2018 และพาวิลลากลับขึ้นมาสู่พรีเมียร์ลีกได้ตั้งแต่ฤดูกาลแรกของเขา แต่ในการคุมทีมลงแข่งขันพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่ 3 ของเขา ครั้งนี้เขาพาทีมแพ้ติดต่อกัน 5 นัด ข่าวบอล

จนล่าสุดถูกปลดพ้นจากตำแหน่งผู้จัดการทีมอย่างเป็นทางการแล้ว คริสเตียน เพอร์สโลว์ ผู้บริหารระดับสูงของ กล่าวถึงการตัดสินใจครั้งนี้ว่า “หลังการออกสตาร์ทที่ดีในฤดูกาลที่แล้ว ปีนี้เราไม่ได้เห็นการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในด้านของผลการแข่งขัน ผลงาน รวมถึงลำดับในตารางพรีเมียร์ลีกตามที่เราต้องการ “ด้วยเหตุผลนี้ เราจึงตัดสินใจเปลี่ยนแปลงในตอนนี้ เพื่อให้เวลาเฮดโค้ชคนใหม่สร้างความเปลี่ยนแปลง” ดีน สมิธ นับเป็นผู้จัดการทีมคนที่ 5 ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ที่ถูกปลดพ้นจากตำแหน่งกุนซือ ต่อจาก ซิสโก มูญอซ (วัตฟอร์ด), สตีฟ บรูซ (นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด), นูโน เอสปิริโต ซานโต (ท็อตแนม ฮอตสเปอร์) และ แดเนียล ฟาร์เค ที่เพิ่งถูกปลดพ้นจากตำแหน่งผู้จัดการทีมของนอริช ซิตี้

FAQs คำถามที่พบบ่อย

Q : สโมสรฟุตบอลแอสตันวิลลา (อังกฤษ: Aston Villa Football Club) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า?

A : วิลลา สโมสร

Q : แอสตันวิลลาเป็นสโมสรชั้นนำของอังกฤษตั้งแต่ทศวรรษ ที่เท่าไหร่ ? 

A : ทศวรรษ 1880 โดยมีชื่อเสียงจากการผ่านบอลสั้นและรวดเร็วภายใต้การนำของ จอร์จ แรมซีย์ ชาวสกอต

Q : แอสตันวิลล่า ก่อตั้งขึ้นเริ่มในปี ?

A : เริ่มในปี 1874 มีอายุกว่า 146 ปีมาแล้ว