ทีเด็ดบอลเต็ง 5 ดาว ทรรศนะบอลเเม่นๆ จาก FUNSPORTFANS 2024

ฟันธงฟุตบอลคืนนี้

บอร์นมัธ สโมสรฟุตบอลบอร์นมัท (อังกฤษ: AFC Bournemouth) เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพตั้งอยู่ใน คิงส์พาร์ก, บอสคอมบ์, ชานเมืองของบอร์นมัท, ดอร์เซต, อังกฤษ ปัจจุบันแข่งขันอยู่ในพรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุดของระบบลีกฟุตบอลอังกฤษ ก่อตั้งเมื่อ ค.ศ. 1899 ในชื่อ บอสคอมบ์ ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็นชื่อปัจจุบันใน ค.ศ. 1971 ฉายา “เดอะเชอร์รีส์” และใช้ดีนคอร์ตเป็นสนามเหย้าตั้งแต่ ค.ศ. 1910 เสื้อทีมเหย้าของพวกเขาคือเสื้อลายทางสีแดงดำกับกางเกงขาสั้นและถุงเท้าสีดำ โดยได้แรงบันดาลใจจาก เอซี มิลาน สโมสรฟุตบอลอิตาลี

สโมสรแข่งขันในลีกฟุตบอลระดับภูมิภาคก่อน

ที่จะไต่ระดับจาก แฮมป์เชอร์ลีก บอร์นมัธ

เป็น เซาเทิร์นลีก ใน ค.ศ. 1920 ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็น บอร์นมัทแอนด์บอสคอมบ์แอตเลติก สโมสรได้รับเลือกเข้าสู่ ฟุตบอลลีก ใน ค.ศ. 1923 สโมสรแข่งขันใน เทิร์ดดิวิชันเซาท์ เป็นเวลา 35 ปี และชนะเลิศ เทิร์ดดิวิชันเซาท์คัพ ใน ค.ศ. 1946 ต่อมาสโมสรแข่งขันใน เทิร์ดดิวิชัน ที่ได้รับการจัดโครงสร้างใหม่ใน ค.ศ. 1958 สโมสรตกชั้นลงไป โฟร์ตดิวิชัน ใน ค.ศ. 1970 แต่ก็เลื่อนชั้นขึ้นมาทันทีในฤดูกาล 1970–71 สโมสรตกชั้นไปโฟร์ตดิวิชันอีกครั้งใน ค.ศ. 1975 และเลื่อนชั้นขึ้นมาในฤดูกาล 1981–82 สโมสรชนะเลิศ แอสโซซิเอทเมมเบอร์สคัพ ใน ค.ศ. 1984 และเทิร์ดดิวิชันในฤดูกาล 1986–87 สโมสรใช้เวลาสามฤดูกาลอยู่ในลีกระดับสองก่อนจะได้รับการลงโทษทางการเงินใน ค.ศ. 1997 และตกชั้นกลับไปลีกระดับสี่ใน ค.ศ. 2002 แม้ว่าจะได้เลื่อนชั้นทันทีด้วยการชนะรอบเพลย์ออฟใน ค.ศ. 2003 funsportfans

สโมสรฟุตบอลบอร์นมัท (อังกฤษ: A.F.C. Bournemouth) เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพของอังกฤษ ตั้งอยู่ที่เมืองบอร์นมัท มณฑลดอร์เซต ปัจจุบันลงแข่งขันในระดับอีเอฟแอลแชมเปียนชิป และใช้สนามดีน คอร์ท (วิตาลิตี สเตเดียม) เป็นสนามเหย้าของสโมสร บอร์นมัท (อังกฤษ: Bournemouth, ออกเสียง: /ˈbɔːnməθ/) เป็นเมืองตากอากาศขนาดใหญ่บนชายฝั่งทางใต้ของอังกฤษ ตั้งอยู่ห่างจากลอนดอนลงไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 105 ไมล์ มีอาณาเขตติดต่อกับเมืองพูลทางด้านตะวันตก เมืองไครสต์เชิร์ชทางด้านตะวันออก และหันหน้าออกสู่อ่าวพูล จากเมืองนี้สามารถมองเห็นเกาะไวต์ได้

บอร์นมัธ

เอเอฟซีร์นมั ธ ( / ข ɔːr n เมตรə θ / ( ฟัง )เกี่ยวกับเสียงนี้ ) บอร์นมัธ เป็นมืออาชีพสมาคมฟุตบอลสโมสรอยู่ในKings Park, Boscombeชานเมืองร์นมั ธ , ดอร์เซตอังกฤษ ในการแข่งขันของทีมในการแข่งขันชิงแชมป์ชั้นที่สองของระบบลีกฟุตบอลอังกฤษ บอร์นมั ธ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2442 ในชื่อบอสคอมบ์โดยใช้ชื่อปัจจุบันในปี พ.ศ. 2514 มีชื่อเล่นว่า “เดอะเชอร์รีส์” บอร์นมั ธ เล่นเกมเหย้าที่ดีนคอร์ทตั้งแต่ปี พ.ศ. 2453 สีที่บ้านของพวกเขาจะเป็นสีแดงและสีดำเสื้อลายกางเกงขาสั้นสีดำกับถุงเท้าและแรงบันดาลใจจากการที่สโมสรอิตาลีเอซีมิลาน

เริ่มแรกรู้จักกันในชื่อบอสคอมบ์สโมสรนี้แข่งขันในลีกฟุตบอลระดับภูมิภาค

ก่อนที่จะเลื่อนชั้นจากแฮมป์เชียร์ลีกไปยังลีกใต้ในปี 2463 ปัจจุบันรู้จักกันในชื่อบอร์นมั ธ และบอสคอมบ์แอ ธ เลติกพวกเขาได้รับเลือกให้เข้าร่วมฟุตบอลลีกในปี พ.ศ. 2466 พวกเขายังคงอยู่ในดิวิชั่นสาม ทางใต้เป็นเวลา 35 ปีคว้าแชมป์ดิวิชั่นสามโซนใต้ในปี พ.ศ. 2489 ได้รับตำแหน่งในดิวิชั่นสามที่เพิ่งจัดใหม่ในปี พ.ศ. 2501 พวกเขาตกชั้นในปี 2513 แต่จะได้รับการเลื่อนชั้นทันทีในปี พ.ศ. ถูกขับไล่กลับเข้าสู่ดิวิชั่นสี่ในปี 2518 บอร์นมั ธ ได้รับการเลื่อนตำแหน่งอีกครั้งในปี 2524–252 และหลังจากยกถ้วยรองสมาชิกในปี 2527จะคว้าแชมป์ดิวิชั่นสามในปี 2529–87 พวกเขาใช้เวลาสามฤดูกาลในชั้นสอง แต่เข้ามาบริหารงานในปี 1997 และจบ ลงด้วยการกลับมาอยู่ในชั้นที่สี่กับการตกชั้นในปี 2002 แม้ว่าจะได้รับโปรโมชั่นได้ทันทีด้วยการชนะเพลย์ออฟใน2003 สมัคร FUN88

หนึ่งในสโมสรจากเวทีพรีเมียร์ลีก ประกาศแต่งตั้ง อันโดนี อิราโอลา ผู้จัดการทีมชาวสเปนวัย 40 ปี เข้ามาคุมทีมด้วยสัญญา 2 ปีอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ก่อนหน้านั้นไม่กี่ชั่วโมง ออกแถลงการณ์แยกทางกับ แกรี โอนีล กุนซือผู้พาทัพเดอะ เชอร์รีส์ รอดตกชั้นจากฤดูกาลก่อน บิล โฟลีย์ ประธานสโมสร กล่าวว่า “เราตื่นเต้นมากที่ได้ต้อนรับอันโดนีสู่สโมสร ด้วยสัญญาของเขาในสเปนที่กำลังจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์นี้ เราต้องการดำเนินการอย่างรวดเร็ว

“เขาเป็นที่ต้องการอย่างมากจากสโมสรอื่นๆ ทั่วทั้งทวีป ข่าวกีฬา และสไตล์การคุมทัพของเขาเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจครั้งนี้ ความสำเร็จของเขาในสเปนนั้นน่าประทับใจอย่างมาก และเรามั่นใจว่าเขาเป็นคนที่เหมาะสมที่จะเป็นผู้นำคนต่อไปของเรา” สำหรับ อันโดนี อิราโอลา เคยเป็นที่รู้จักในฐานะผู้เล่นแบ็กขวาคนสำคัญของแอธเลติก บิลเบา ช่วงปี 2003-2015 ลงเล่นไปทั้งสิ้น 507 นัด ส่วนผลงานในฐานะโค้ชฤดูกาลล่าสุด พาทีมราโย บาเยกาโน จบอันดับ 11 ในฤดูกาล 2022/23

ดยก่อนหน้านั้นสามารถพาราโยเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุดอย่างลาลีกา สเปน ในฤดูกาล 2020/21

เมือง Bournemouth () บางคนอาจจะยังอ่านออกเสียงชื่อเมืองนี้ผิดๆ เพี้ยนๆ ไปบ้าง ขนาดพี่ยังออกเสียงชื่อเมืองนี้ผิดเลย เริ่มแรกที่ไปเรียนก็ว่าเราอ่านเป็น เบิร์นมัธ ทำไมเค้าฟังไม่รู้เรื่อง บอร์นมัธ พอรู้ว่าออกเสียงผิด พี่นี่เขิลล์ไปเลยค่ะ ฮ่าๆๆ แต่คนอังกฤษผิดแล้วเค้าไม่ซ้ำเติมเรานะคะ สอนออกเสียงชื่อเมืองให้ถูก นี่แหละความประทับใจครั้งแรกเลยค่ะ ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า เมืองนี้เป็นเมืองสุดฮิตที่ใครต่างเลือกมาเรียนภาษาอังกฤษที่นี่ได้ยังไง น้องๆ หลายคนอาจกำลังตัดสินใจอยู่ว่าเราจะไปเรียนภาษาอังกฤษที่เมืองไหนดี สำหรับพี่แล้วพี่ชอบเมืองที่มันไม่เงียบจนเกินไป ในขณะเดียวกันก็ไม่เอาเมืองที่ผู้คนใช้ชีวิตเร่งรีบ ด้วยเหตุผลนี้แล้ว เมืองจึงเป็นทางเลือกนึงที่พี่อยากจะแนะนำน้องๆ ให้ไปเรียนภาษาที่เมืองนี้ค่ะ

บอร์นมัธ

เมืองนี้ติดอันดับต้นๆ ของคนที่กำลังตัดสินใจที่จะเลือกไปหรือ เมื่อไปเรียนที่นี่แล้วก็ไม่ผิดหวัง ด้วยที่ตั้งที่ถือว่าเป็นเมืองตากอากาศขนาดใหญ่บนชายฝั่งทางตอนใต้ของอังกฤษ อยู่ไม่ห่างจากลอนดอนใช้เวลาเดินทางไปเมืองลอนดอนประมาณ 1-2 ชั่วโมง และใกล้กับเมือง Poole (พูล) และเมือง Christchurch (ไครสต์เชิร์ช) การคมนาคมสะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องมีรถยนต์ส่วนตัว พอรู้แค่นี้แล้วก็อยากจะไปเรียนที่นี่เลย เพราะพี่เป็นคนชอบสิ่งแปลกใหม่ ท่องเที่ยวไปเรื่อยๆ ไปไหนมาไหนเอง ความสะดวกสบายในการเดินทางก็เป็นเรื่องสำคัญ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางไปยัง นิวฟอเรสต์ จูแรสซิกโคสต์ เดวอน และ ดอร์เซต ได้อย่างสะดวกอีกด้วย

บอร์นมัทได้รับการลงโทษทางการเงินเป็นครั้งที่สองและตกชั้นไป ลีกทู ใน ค.ศ. 2008 และแต่งตั้ง เอ็ดดี ฮาว เป็นผู้จัดการทีม สโมสรเลื่อนชั้นถึงสามครั้งในรอบหกปีและเลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยสโมสรจบอันดับสองของลีกทูในฤดูกาล 2009–10, จบอันดับสองของลีกวัน ในฤดูกาล 2012–13 และชนะเลิศ อีเอฟแอลแชมเปียนชิป ในฤดูกาล 2014–15 สโมสรแข่งขันในพรีเมียร์ลีกเป็นเวลาห้าฤดูกาลก่อนจะตกชั้นใน ค.ศ. 2020 แต่ก็กลับขึ้นมาใน ค.ศ. 2022 โดยจบอันดับสองในแชมเปียนชิป ด้วยการคุมทีมของ สก็อต พาร์กเกอร์

  • อาร์เซน่อล สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพซึ่งเล่นอยู่ในพรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษ ตั้งอยู่ในเขตอิสลิงทันในกรุงลอนดอน เป็นสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเป็นอันดับสามของอังกฤษ โดยชนะเลิศลีกสูงสุด 13 สมัย
  • แอสตัน วิลล่า สโมสรฟุตบอลแอสตันวิลลา หรือเรียกสั้น ๆ ว่า วิลลา เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพตั้งอยู่ที่ แอสตัน, เบอร์มิงแฮม, อังกฤษ ปัจจุบันแข่งขันอยู่ในพรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุดของระบบลีกฟุตบอลอังกฤษ
  • เบรนท์ฟอร์ด สโมสรฟุตบอลเบรนต์ฟอร์ด เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพ ตั้งอยู่ที่เมืองเบรนต์ฟอร์ดในเกรเทอร์ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันแข่งขันในพรีเมียร์ลีก ลีกฟุตบอลระดับสูงสุดของประเทศ โดยได้เลื่อนชั้นขึ้นมาผ่านการชนะเลิศเพลย์ออฟหลังจบอีเอฟแอลแชมเปียนชิป ฤดูกาล 2020–21
  • ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน สโมสรฟุตบอลไบรตันแอนด์โฮฟอัลเบียน เป็นสโมสรฟุตบอลจากนครไบรตันและโฮฟ เทศมณฑลอีสต์ซัสเซกซ์ ประเทศอังกฤษ มักเรียกโดยย่อว่า ไบรตัน ปัจจุบันแข่งขันอยู่ในพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษ โดยมีสนามเหย้าคือสนามกีฬาฟัลเมอร์

ความสำคัญด้านการท่องเที่ยว บอร์น มัธ

บอร์นมัทเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมบนชายฝั่งทางใต้ของอังกฤษ เพราะมีชายหาดที่ทอดยาวจากเมืองไครสต์เชิร์ชทางตะวันออก ไปจนถึงอาณาเขตติดต่อกับเมืองพูลทางตะวันตก โดยชายหาดมีความยาวกว่า22กิโลเมตร และได้ชื่อว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในอังกฤษ มีที่พักรวมถึงแหล่งบันเทิงมากมาย บอร์นมัธ และเป็นเมืองตากอากาศที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งในยุโรป มีสภาพอากาศที่ดี และสามารถเดินทางไปยัง นิวฟอเรสต์ จูแรสซิกโคสต์ เดวอน และดอร์เซต ได้อย่างสะดวก ในปีหนึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเมืองนี้ไม่ต่ำกว่าปีละ5ล้านคน สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญคือ Bournemouth Oceanarium หรือเมืองใต้ทะเล กิจกรรมบันเทิงยามค่ำคืนของบอร์นมัทมีให้เลือกมากมาย เช่น ชมภาพยนตร์ ดูคอนเสิร์ต และคลับสำหรับนักศึกษา

ความสำคัญและน่าสนใจของเมือง

บอร์นมัทเป็นศูนย์กลางใหญ่ของการศึกษาภาษาอังกฤษ เนื่องจากมีสถาบันสอนภาษาอังกฤษอยู่เป็นจำนวนมาก ทุกปีจะมีนักเรียนชาวต่างชาติหลายพันคนเดินทางมาศึกษาที่เมืองนี้ บอร์นมัทเป็นสถานที่สำคัญสำหรับจัดการประชุมที่สำคัญ คือ ศูนย์นานาชาติบอร์นมัท (Bournemouth International Centre: BIC) ซึ่งตั้งอยู่บนยอดหน้าผาใกล้ใจกลางเมืองในจุดที่มองลงไปเห็นทะเลและท่าเรือ ถือเป็นสถานที่หลักสำหรับการประชุมใหญ่ เช่น การประชุมประจำปีของพรรคแรงงานในปี ค.ศ. 2003 และการประชุมพรรคอนุรักษนิยมในปี ค.ศ. 2006เมื่อวันที่ 15 กันยายน ค.ศ. 1980 บอร์นมัทเป็นเมืองแรก ๆ ที่มีสถานีวิทยุเป็นของตนเอง คือ 2CR FM (Two Counties Radio) ซึ่งมีสถานีอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟบอร์นมัท ชื่อของคลื่นนี้ได้มาเนื่องจากมีการออกอากาศไปถึงบางส่วนของเทศมณฑลดอร์เซต

บอสคอมบ์ แม้ว่าจะไม่ทราบวันที่ที่แน่นอนของรากฐานของสโมสร

แต่ก็มีหลักฐานว่าก่อตั้งขึ้นในฤดูใบไม้ร่วงปี พ.ศ. 2442 ข่าวกีฬา จากซากของสโมสรฟุตบอล Boscombe St. John’s Institute ที่เก่ากว่าสโมสรเดิมรู้จักกันในชื่อ Boscombe Football Club . ประธานคนแรกคือนายเจซีณัฏฐ์ ในฤดูกาลแรก 2442-2543 บอสคอมบ์ลงแข่งขันในบอร์นมั ธ และดิสทริคต์จูเนียร์ลีก พวกเขายังเล่นใน Hants Junior Cup ในช่วงสองฤดูกาลแรกพวกเขาเล่นในสนามฟุตบอลใน Castlemain Avenue, Pokesdown จากฤดูกาลที่สามของพวกเขาทีมที่เล่นในสนามในคิงส์ปาร์ค ในฤดูกาล 2448–06 บอสคอมบ์จบการศึกษาระดับเซียนฟุตบอลสมัครเล่น

ในช่วงเวลาประมาณนี้สโมสรได้รับฉายา “The Cherries” มีคำอธิบายชั้นนำสองประการเกี่ยวกับวิธีที่สโมสรได้รับฉายา: จากเสื้อเชิ้ตลายเชอร์รี่ – สีแดงที่ทีมเล่นและอาจเป็นไปได้น้อยกว่าเนื่องจาก Dean Court ถูกสร้างขึ้นติดกับที่ดิน Cooper-Dean ซึ่งเชื่อกันว่า อาจมีต้นซากุระมากมายเป็นครั้งแรกในช่วงฤดูกาล 1913-1914 สโมสรในการแข่งขันเอฟเอคัพ ความคืบหน้าของสโมสร แต่ก็หยุดในปี 1914 ที่มีการระบาดของสงครามโลกครั้งที่หนึ่งและ Boscombe กลับไปนิวแฮมป์เชียร์ลีก ในปีพ. ศ. 2463 ได้มีการจัดตั้งฟุตบอลลีกดิวิชั่นสามขึ้น

และบอสคอมบ์ได้รับการเลื่อนตำแหน่งไปยังเซาเทิร์นลีกซึ่งประสบความสำเร็จ บอร์นมัธ ในระดับปานกลาง คณบดีคอร์ทบอร์นมั ธ และบอสคอมบ์แอ ธ เลติกเพื่อให้สโมสรตัวแทนของอำเภอชื่อก็เปลี่ยนไปร์นมั ธ และ Boscombe แอ ธ เลติกสโมสรฟุตบอลในปี 1923 ในปีเดียวกันสโมสรได้รับเลือกให้ขยายตัวใหม่สามภาคใต้ ลีกนัดแรกอยู่ที่สวินดอนทาวน์เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2466 ซึ่งบอร์นมั ธ แพ้ 3–1 เกมลีกนัดแรกที่ดีนคอร์ทยังพบกับสวินดอนซึ่งบอร์นมั ธ ได้แต้มแรกในลีกหลังจากเสมอกัน 0–0 ในขั้นต้นบอร์นมั ธ ต่อสู้ในฟุตบอลลีก แต่ในที่สุดก็ก่อตั้งตัวเองเป็นสโมสรดิวิชั่นสาม บอร์นมั ธ ยังคงเป็นสมาชิกที่ต่อเนื่องยาวนานที่สุดของดิวิชั่นสาม

AFC บอร์นมั ธ สโมสรใช้ชื่อเอเอฟซีบอร์นมั ธ ในปีพ. ศ. 2514 ด้วยความตั้งใจที่จะปรากฏตัวครั้งแรกในรายการตามตัวอักษรของสโมสรในอังกฤษ หนึ่งปีต่อมาสโมสรได้นำตราสัญลักษณ์ใหม่มาใช้เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความก้าวหน้าของสโมสร ลายเส้นในพื้นหลังมีพื้นฐานมาจากเสื้อเชิ้ตของสโมสรในขณะที่เบื้องหน้าคือรายละเอียดของผู้เล่นที่มุ่งหน้าไปที่ลูกบอลเพื่อเป็นเกียรติแก่Dickie Dowsettผู้ทำประตูให้กับสโมสรในช่วงปี 1950 และ 1960 ชุดสีแดงและสีดำของพวกเขาเปิดตัวในปี 1971 มีพื้นฐานมาจากแถบAC Milan นี่คือยุคของเท็ด MacDougallเป็นผู้ทำประตูที่อุดมสมบูรณ์ที่ในผูกฟเอคัพในเดือนพฤศจิกายนปี 1971 คะแนนเก้าเป้าหมายในการ

เรดแนปป์ยังคงอยู่ที่สโมสรต่อไปอีกสองฤดูกาลซึ่งทั้งสองฤดูกาลจบลงด้วยการที่สโมสรตกสามคะแนนในช่วงเพลย์ออฟ อย่างไรก็ตามแรงกดดันทางการเงินที่เพิ่มขึ้นทำให้เขาต้องลาออกจากตำแหน่งเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 1991–92และต่อมาเขาก็ได้กลับมาร่วมงานกับสโมสรเก่าเวสต์แฮมยูไนเต็ดอีกครั้งในฐานะโค้ช เขาถูกแทนที่โดยโทนี่พูลิสซึ่งสร้างทีมที่ถูกกว่ามากซึ่งสามารถจัดการได้เพียงสองอันดับที่ 17 ติดต่อกันก่อนที่พูลิสจะเดินออกจากสโมสรโดยโทษแรงกดดันทางการเงิน

กลับสู่การแข่งขันชิงแชมป์ (2020–) บอร์นมัธ เมื่อวันที่ 8 สิงหาคมJason Tindallอดีตผู้เล่น Bournemouth และผู้ช่วยที่รู้จักกันมานานของ Howe ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการ นาธานอาเคก็ออกจากสโมสรเซ็นสัญญากับแมนเชสเตอร์ซิตี้ด้วยค่าตัว 41 ล้านปอนด์ตามรายงานของสโมสร แม้จะได้รับตำแหน่งที่สองในช่วงกลางเดือนธันวาคม แต่ทินดอลล์ก็ถูกไล่ออกในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564 หลังจากชนะเพียง 1 ครั้งใน 8 เกมซึ่งทำให้ทีมตกอยู่ในอันดับที่ 6 ของตาราง เขาถูกแทนที่โดยโค้ชทีมคนแรกโจนาธานวูดเกตในตอนแรกในฐานะผู้ดูแลสโมสรจบฤดูกาลที่ 6 และเข้าสู่รอบตัดเชือก แต่แพ้ 3–2 ให้กับเบรนท์ฟอร์ดโดยรวมในรอบรองชนะเลิศ

FAQs คำถามที่พบบ่อย

Q : บอสคอมบ์ ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็นชื่อปัจจุบัน ?

A : ฉายา “เดอะเชอร์รีส์”

Q : บอร์นมัทแอนด์บอสคอมบ์แอตเลติก สโมสรได้รับเลือกเข้าสู่ ฟุตบอลลีก ใน ค.ศ. เมื่อไหร่ ? 

A : เข้าสู่ ฟุตบอลลีก ใน ค.ศ. 1923 สโมสรแข่งขันใน เทิร์ดดิวิชันเซาท์ เป็นเวลา 35 ปี

Q : สโมสรฟุตบอลบอร์นมัท  ก่อตั้งเมื่อ ค.ศ. ใด?

A : ก่อตั้งเมื่อ ค.ศ. 1899