funsportfans.com – ผลบอล วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ผลบอลสด ข่าวบอล

ลิเวอร์พูล สโมสรฟุตบอล ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ค.ศ. 1892 ภายหลังความขัดแย้งระหว่างกรรมการบริหารสโมสรฟุตบอล เอฟเวอร์ตัน กับประธานสโมสร จอห์น โฮลดิง ซึ่งเป็นเจ้าของ สนามแอนฟิลด์ ของสโมสร ข้อพิพาทเรื่องค่าเช่าสนามส่งผลให้เอฟเวอร์ตันย้ายไปที่ กูดิสันพาร์ค ซึ่งเป็นสนามฟุตบอลแห่งใหม่ของสโมสรที่ก่อสร้างแล้วเสร็จในปีเดียวกัน ทิ้งโฮลดิงไว้กับสนามที่ว่างเปล่า ดังนั้น เขาและเพื่อนๆ จึงก่อตั้งสโมสรฟุตบอลและเข้าร่วม แลงคาสเตอร์ลีก หลังจากคว้าแชมป์ลีกในฤดูกาลแรก ได้รับการยอมรับให้เข้าร่วม ฟุตบอลลีก ในฤดูกาล 1893-94 หลังจากการลาออกของ แอ็กคริงตัน ซึ่งเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งลีกและ Bootle หลังจากพ่ายแพ้ในการแข่งขันทดสอบหรือการแข่งขันเพลย์ออฟในปัจจุบัน

สนามแอนฟิลด์ ลิเวอร์พูล ” ประกอบด้วยอัฒจรรย์ 4 ด้าน อันได้แก่ “สปิออน ค็อป” “Main Stand” “เซอร์ เคนนี่ เดลกลิช” และ “อัฒจรรย์ฝั่งถนนแอนฟิลด์ ” จำนวนผู้ชมสูงสุดที่สนามแอนฟิลด์เคยรองรับคือ 61,905 คน ซึ่งเกิดขึ้นในเกมที่ “ ลิเวอร์พูล ” รับการมาเยือนของ “วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส” ในปี 1952 สนามแห่งนี้ถูกปรับให้เป็นแบบที่นั่งทั้งหมดในปี 1994 โดยทำให้มีความจุลดลงมาเล็กน้อย ซึ่งต่อไปนี้เราจะพาท่านย้อนเวลาไปสัมผัสตำนานสนามฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ภาพถ่ายจากโดรนทางอากาศ

สมัคร KAPOOK888

แสดงให้เห็นโครงการปรับปรุงสนามแอนฟิลด์มูลค่า 260 ล้านปอนด์

เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง ลิเวอร์พูล

สนามฟุตบอลแอนฟิลด์ เปิดใช้งานเมื่อปี 1884 โดยมีจอห์น ออร์เรลล์ เป็นเจ้าของ และผู้บุกเบิก ซึ่งสังเวียนดังกล่าวอยู่ติดๆ กับสวนสาธารณะแสตนลี่ย์ พาร์ค และนัดประเดิมสนามนัดแรกคือ เป็นการพบกับระหว่างเอิร์ลสทาวน์ กับเอฟเวอร์ตัน เมื่อวันที่ 28 กันยายน 1884 และก็เป็น “ทอฟี่เมน” ถล่มไป 5-0 สนามแอนฟิลด์ เคยให้สโมสรร่วมเมืองอย่างเอฟเวอร์ตันเช่าเพื่อใช้ในการฝึกซ้อม และทำการแข่งขันจนกระทั่งในปี 1892 แต่เอฟเวอร์ตันก็ย้ายออกไปใช้สนามของตัวเองโดยตั้งชื่อกูดิสัน ปาร์ค

เนื่องจากความขัดแย้งกันในเรื่องค่าเช่า ส่งผลให้ จอห์น โฮลดิ้ง ลิเวอร์พูล เจ้าของสนามแอนฟิลด์จึงตัดสินใจสร้างทีมใหม่ขึ้นมาเพื่อเล่นที่สนามแห่งนี้ ซึ่งก็คือสโมสรนั่นเอง ช่วงเวลานั้นแอนฟิลด์สามารถรองรับแฟนบอลได้ประมาณ 60,000 คน และมีความจุ 55,000 ที่นั่ง จนกระทั่งปี 1990 เทเลอร์ รีพอร์ต รายงานเหตุการณ์การถล่มของอัฒจันทร์ที่สนามฮิลส์โบโร่ ทำให้พรีเมียร์ลีกจึงมีคำสั่งให้ทุกสนามเปลี่ยนจากอัฒจันทร์ยืนเป็นแบบนั่งทั้งหมดในฤดูกาล 1993-94 ความจุจึงลดลงเหลือ 45,276 ที่นั่ง

เป็นสนามฟุตบอลเหย้าของสโมสรฟุตบอล ประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่ในเขตแอนฟีลด์ เมือง แอนฟีลด์สร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2427 เริ่มแรกเป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลเอฟเวอร์ตัน ต่อมาในปี พ.ศ. 2435 เอฟเวอร์ตันย้ายสนามไปกูดิสันพาร์ก หลังจากก่อตั้งสโมสรฟุตบอล แอนด์ฟิลด์จึงกลายเป็นสนามเหย้าของนับแต่นั้นมาแอนฟีลด์ประกอบไปด้วยอัฒจันทร์สี่ด้าน ได้แก่ สไปอันค็อป, อัฒจันทร์หลัก, เซนทีนารีสแตนด์ และอัฒจันทร์ฝั่งถนน แอนฟีลด์

มีความจุทั้งสิ้น 45,276 ที่นั่ง โดยจำนวนผู้ชมสูงสุดเท่าที่มีการบันทึกไว้

คือ ในการแข่งขันเอฟเอคัพรอบที่ 5 ระหว่าง กับวุลเวอร์แฮมป์ตันวันเดอเรอส์ใน วันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2495 บันทึกไว้ว่ามีผู้ชมทั้งสิ้น 61,905 คน สนามฟุตบอลแอนฟีลด์ได้รับการรับรองจากสมาคมฟุตบอล ยุโรป ให้เป็นสนามระดับ 4 ดาว ซึ่งสามารถจัดการแข่งขันฟุตบอล ระดับนานาชาติ หรือรายการใหญ่อื่น ๆ ลิเวอร์พูลล่าสุด รวมทั้งการแข่งขันของทีมชาติ อังกฤษ แอนฟีลด์เคยเป็นหนึ่งในสนามฟุตบอล ที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปในปี พ.ศ. 2539 (ยูโร 96) ในอนาคตสโมสรฟุตบอล มีแผนขยายความจุของสนามเป็น 60,000 ที่นั่ง

สโมสร (Liverpool Football Club) เป็นหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่มีประวัติและผลงานที่ยิ่งใหญ่ในโลก นี่คือข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับสโมสร ก่อตั้งและประวัติเบื้องต้น

ปีก่อตั้ง: สโมสร ก่อตั้งเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 1892.
สถานที่: ลิเวอร์พูล
สนามอันฟิลด์, แอนฟีลด์, อังกฤษ.
สี: สีแดง.
สัญลักษณ์ : สัญลักษณ์ของ ประกอบด้วยตราสัญลักษณ์ของเมืองและกาน้อยที่ปกคลุมด้วยทรายสีน้ำเงิน.
เลาท์ทรอโฟร์ด: “You’ll Never Walk Alone” เป็นเพลงทางเลือกของสโมสร และเป็นที่รู้จักทั่วไปในวงการฟุตบอล

ผลงานและรางวัล ที่นั่งสูงสุด สนามอันฟิลด์มีที่นั่งสูงสุดกว่า 53,000 ที่นั่ง funsportfans ผลงาน มีผลงานที่ยอดเยี่ยมทั้งในลีกอังกฤษ (Premier League) และทางยุโรป เช่น การชนะ UEFA Champions League 6 ครั้ง และการชนะ English Premier League 19 ครั้ง (ถึงข้อมูลการศึกษาถึงปี 2022) ความสำคัญในวงการ นักเตะที่โดดเด่น มีนักเตะที่ผ่านมาที่เป็นตำนานของ เช่น เคนนี ดากัลิช, สตีเว่น เจอร์ราร์ด, สตีเว่น เจอร์กรี, และนักเตะในยุคปัจจุบันทั้งหลาย.

ผู้จัดการที่โดดเด่น โจแรน คล็อป ผู้จัดการปัจจุบันมีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของทีม.
ความสนับสนุนจากแฟน คนติดตาม มีชาวแฟนทั่วโลกอย่างมหาศาล, ลิเวอร์พูล และทางสโมสรมีการสนับสนุนและความหลงไหลจากแฟนที่มีเชื้อชาติและวัฒนธรรมทั่วโลก สถานที่สำคัญ แอนฟีลด์ สนามอันฟิลด์เป็นสถานที่ที่สำคัญและได้รับการความสนใจจากแฟนทั่วโลก การสนับสนุนในกิจกรรมสังคม กิจกรรมการกุศล มีการเข้าร่วมในกิจกรรมการกุศลและโครงการสังคมที่เชื่อมโยงกับชุมชน.

การแต่งตั้ง ทอม วัตสัน เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ในปี ค.ศ. 1896 ส่งผลให้สโมสรประสบความสำเร็จในช่วงแรก คว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 เป็นครั้งแรกได้สำเร็จในปี ค.ศ. 1901 และตามมาด้วยแชมป์ลีกอีกสมัยในปี ค.ศ. 1906 และในปี ค.ศ. 1914 สโมสรก็ไปถึงนัดชิงชนะเลิศ เอฟเอ คัพ เป็นครั้งแรก โดยแพ้ให้กับ เบิร์นลีย์ วัตสันเสียชีวิตกะทันหันในปี ค.ศ. 1915 ด้วย โรคปอดบวม หลัง สงครามโลกครั้งที่ 1 เริ่มต้นขึ้น สโมสรคว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 อีก 2 สมัยในปี ค.ศ. 1922 และ ค.ศ. 1923 เมื่อฟุตบอลกลับมาแข่งขันอีกครั้งหลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่งสิ้นสุดลง

ลงแข่งขันครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 กันยายน 1892 ลิเวอร์พูลล่าสุด เป็นการแข่งขันนัดกระชับมิตรก่อนเริ่มฤดูกาล

โดยเอาชนะ ร็อตเตอร์แฮม ทาวน์ 7-1 โดยผู้เล่นที่ลงสนามในนัดดังกล่าวนั้นเป็นชาวสกอตแลนด์ทั้งหมด โดยผู้เล่นที่มาจากสกอตแลนด์เพื่อมาเล่นในอังกฤษในเวลานั้น มักจะเรียกว่า “สก็อตจ์โปรเฟสเซอร์ส” ซึ่ง จอห์น แม็คเคนนา ที่รับบทผู้จัดการทีมในตอนนั้นเดินทางไปสกอตแลนด์เพื่อมองหาผู้เล่น หลังคัดเลือกผู้เล่นแล้ว พวกเขากลายเป็นที่รู้จักในนาม “ทีมออฟแมกส์” พร้อมกับพาทีมคว้าแชมป์แคว้นแลงคาเชียร์ด้วยผลงานชนะ17 จาก 22 เกมที่ลงเล่น

จากผลงานดงกล่าวทำให้ใทางสโมสรสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีกได้ โดยเริ่มต้นลงเล่นดิวิชั่น 2 ในฤดูกาล 1893-1894 ซึ่งเก็บชัยชนะได้แบบ 100% (28 นัด) แต่การคว้าแชมป์ดิวิชั่น 2 ในตอนนั้นยังไม่ได้เลื่อนชั้นโดยทันที ต้องไปแข่งนัดชิงดำกับทีมอันดับสอง ลิเวอร์พูล ซึ่งทีมอันดับสองในขณะนั้นคือ นิวตัน ฮีธ หรือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปัจจุบัน และเอาชนะ 2-0 ได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่ดิวิชั่น 1 ได้ในที่สุด ปี 1914 เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศของเอฟเอคัพครั้งแรกแต่อกหักแพ้ เบิร์นลีย์ 0-1 ก่อนที่จะมาคว้าแชมป์ลีกสูงสุดสองสมัยติดต่อกันในปี 1922 และ 1923 แล้วก็ไม่ได้สัมผัสโทรฟี่อีกเลยจนกระทั่งฤดูกาล 1946-47 มาคว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 เป็นสมัยที่ห้าของสโมสร

หลังจากตั้งสโมสรก่อตั้งขึ้นมาไม่นาน ก็โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาโดยตลอด โดยประเดิมสนามนัดแรกด้วยการเอาชนะทีม Rotherham Town ไปถึง 7-1 อีกทั้งการแข่งขันฟุตบอลลีก ของแคว้นแลงคาเชียร์ ซึ่งสามารถเอาชนะทีม Higher Walton ด้วยสกอร์ 8-0 ที่สนามแอนฟิลด์ ข่าว ลิเวอร์พูล โดยลงแข่งทั้งหมด 22 นัด ชนะถึง 17 นัด และได้แชมป์ไปครอง ส่งผลให้ทางสโมสรสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลลีก โดยให้ลงเล่นในดีวิชั่น 2 ก่อน ในฤดูกาล 1893-1894 ซึ่งสโมสรสามารถเก็บชัยชนะได้แบบ 100% (ทั้งหมด 28 นัด) พรีเมียร์ลีก แต่การคว้าแชมป์ลีกดิวิชั่น 2 ในตอนนั้นยังไม่ได้เลื่อนชั้นโดยทันที ต้องไปแข่งนัดชิงดำกับทีมอันดับสองก่อน

โดยทีมอันดับสองในขณะนั้นคือ ทีมนิวตัน ฮีธ หรือก็คือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในปัจจุบัน ข่าว ลิเวอร์พูล

ซึ่งก็เอาชนะไปได้ 2-0 และได้เลื่อนขึ้นสู่ดิวิชั่น 1 ได้ในที่สุด ทั้งนี้สโมสรได้เลือกสัญลักษณ์เป็นนกลิเวอร์เบิร์ด ซึ่งเป็นนกแถบทะเลไอริช บริเวญแม่น้ำเมอร์ซี่ โดยที่ปากนกนั้นคาบใบไม้ไว้ สนามแอนฟิลด์ (Anfield) เป็นสนามกีฬาที่ใช้เป็นสนามเหย้าของสโมสร (Liverpool Football Club) ซึ่งตั้งอยู่ที่, เอ็นแกลนด์ ในเมือง ลิเวอร์พูล , อังกฤษ. นี่คือข้อมูลเกี่ยวกับสนามแอนฟิลด์ ประวัติการก่อสร้าง สนามแอนฟิลด์ถูกก่อสร้างเป็นครั้งแรกในปี 1884 สนามเริ่มให้บริการเป็นสนามเหย้าขอ ตั้งแต่ปี 1892 ที่นั่งและความจุ

ที่นั่งทั้งหมดของสนามแอนฟิลด์ประมาณ ที่นั่ง สนามนี้มีความเข้มแข็งในการสร้างบรรยากาศเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากสนามอื่น ๆ ระเบียง สนามแอนฟิลด์มีระเบียงหลัก 2 ด้าน, คือ “The Kop” ทางด้านเหนือและ “The Main Stand” ทางด้านใต้, ซึ่งเป็นระเบียงที่ใหญ่และสวยงาม.
The Kop เป็นระเบียงที่มีแฟนคลับที่หลายแสนคนรวมตัวกัน ลิเวอร์พูล ชื่อ “The Kop” มีที่มาจากชื่อของเนื้อเพลง “On the Banks of the River Mersey” ที่เคยเป็นเพลงที่ร้องเพลงในสนาม การบริการและสิ่งอำนวยความสะดวก

สนามแอนฟิลด์มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครอบคลุมทั้งหมด, รวมถึงร้านอาหาร, ร้านสินค้าที่มีสินค้าที่เกี่ยวข้องกับ, และสถานที่ทำธุรกิจ ที่ตั้ง สนามแอนฟิลด์ตั้งอยู่ที่ Anfield Road, Liverpool, L4 0TH, อังกฤษ.
บรรยากาศ สนามแอนฟิลด์มีบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์และได้รับความยอดเยี่ยมจากแฟนทั่วโลก.
เหตุการณ์ที่ผ่านมา สนามแอนฟิลด์ได้เป็นเจ้าภาพของหลายเหตุการณ์ที่สำคัญ

รวมถึงการแข่งขันฟุตบอลที่สำคัญและคอนเสิร์ต

เลสเตอร์ ซิตี้ เลสเตอร์ซิตีชนะเลิศพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015–16 ซึ่งเป็นแชมป์ลีกสูงสุดเพียงครั้งเดียว พวกเขาเป็นหนึ่งในเจ็ดสโมสรที่ชนะเลิศพรีเมียร์ลีกนับตั้งแต่ก่อตั้งการแข่งขันใน ค.ศ. 1992 และถือเป็นสโมสรที่ 24 ที่ชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลลีกอังกฤษ โดยอันดับที่ดีที่สุดของพวกเขาก่อนหน้านั้นคือการจบอันดับสองในฤดูกาล 1928–29 ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อฟุตบอลดิวิชันหนึ่งในเวลาต่อมา เลสเตอร์ซิตียังครองสถิติร่วมในการเป็นหนึ่งในสโมสรที่ชนะเลิศการแข่งขันลีกระดับสองของฟุตบอลอังกฤษมากที่สุด 7 ครั้ง

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เรียกสั้น ๆ ว่า แมนซิตี เป็นสโมสรฟุตบอลของประเทศอังกฤษที่ตั้งอยู่ ณ เมืองแมนเชสเตอร์ ปัจจุบันแข่งขันในพรีเมียร์ลีกซึ่งเป็นลีกสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษ ก่อตั้งเมื่อ ค.ศ. 1880 ในชื่อ เซนต์มากส์ (เวสต์กอร์ตัน) ก่อนจะเปลี่ยนชื่อเป็น สโมสรฟุตบอลอาร์ดวิก ใน ค.ศ. 1887 ข่าวบอล และเปลี่ยนชื่อเป็นแมนเชสเตอร์ซิตีใน ค.ศ. 1894 มีสนามเหย้าคือสนามกีฬาซิตีออฟแมนเชสเตอร์ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของเมือง โดยสโมสรใช้งานสนามแห่งนี้มาตั้งแต่ ค.ศ. 2003 หลังจากที่เคยใช้สนามเมนโรดมาตั้งแต่ ค.ศ. 1923 สโมสรใช้สีฟ้าเป็นชุดเหย้ามาตั้งแต่ ค.ศ. 1894

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นสโมสรฟุตบอลตั้งอยู่ที่โอลด์แทรฟฟอร์ดในเกรเทอร์แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันแข่งขันในพรีเมียร์ลีกซึ่งเป็นลีกสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษ ลิเวอร์พูล สโมสรมีฉายา “ปีศาจแดง” ก่อตั้งในชื่อสโมสรฟุตบอลนิวตันฮีตแอลวายอาร์ใน ค.ศ. 1878 ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดใน ค.ศ. 1902 และย้ายไปเล่นที่สนามเหย้าปัจจุบันอย่างโอลด์แทรฟฟอร์ดใน ค.ศ. 1910 แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นหนึ่งในสโมสรที่ชนะเลิศถ้วยรางวัลมากที่สุดในฟุตบอลอังกฤษ โดยชนะเลิศลีก 20 สมัย ซึ่งเป็นสถิติสูงสุด, เอฟเอคัพ 12 สมัย, ลีกคัพ 6 สมัย

นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เป็นทีมฟุตบอลอาชีพของอังกฤษที่ตั้งอยู่ในเมืองนิวคาสเซิล อะพอน ไทน์ และเล่นในพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษ สโมสรก่อตั้งขึ้นใน ค.ศ. 1892 โดยเกิดจากการควบรวมกิจการของ นิวคาสเซิลอีสต์เอนด์ และ นิวคาสเซิลเวสต์เอนด์ ทีมเล่นในบ้านที่ เซนต์เจมส์พาร์ก ใจกลางเมืองนิวคาสเซิล ตามข้อกำหนดของ ลอร์ด จัสติส เทย์เลอร์ ในรายงานการสอบสวนเกี่ยวกับภัยพิบัติที่สนามกีฬาฮิลส์โบโรกำหนดให้ทุกสโมสรในพรีเมียร์ลีกมีสนามฟุตบอลแบบมีที่นั่งทั้งหมด ตัวสนามได้รับการปรับปรุงในช่วงกลางคริสต์ทศวรรษที่ 1990 และปัจจุบันมีความจุ 52,305 ที่นั่ง

จอห์น โฮลดิง นักธุรกิจชาวเมืองได้เช่าพื้นที่บริเวณ แอนฟีลด์ โรด
ลิเวอร์พูล

เพื่อใช้สร้างสนามฟุตบอล และเมื่อสร้างเสร็จได้ให้เอฟเวอร์ตัน ข่าว ลิเวอร์พูล ล่าสุด เช่าเป็นสนามแข่งขันฟุตบอล และเมื่อทีมเอฟเวอร์ตันได้เข้าสู่สมาชิกฟุตบอลลีก จอห์น โฮลดิง พยายามจะเข้าไปบริหารงานในทีมเอฟเวอร์ตันและได้เพิ่มค่าเช่าสนามที่ทีมฟุตบอลได้เช่าอยู่ใน ฝ่ายกลุ่มผู้บริหารของเอฟเวอร์ตันจึงยกเลิกสัญญาเช่าสนามฟุตบอล และทีมเอฟเวอร์ตันได้ย้ายสนามไปอีกฝากของสวนสาธารณะสแตนลีย์พาร์ก เพื่อไปสร้างสนามเป็นของตัวเองโดยใช้ชื่อสนามว่า กูดิสันพาร์ค ดังนั้น จอห์น โฮลดิง จึงต้องการสร้างทีมฟุตบอลขึ้นมา และ จอห์น โฮลดิง จึงไปชวนเพื่อนสนิทของเขาชื่อ จอห์น แมคเคนน่า มาทำหน้าที่ประธานสโมสรและได้ตั้งชื่อทีมฟุตบอลนี้

เป็นมากกว่าสโมสรฟุตบอล ประวัติ เป็นสัญลักษณ์ของความหลงใหล ความยืดหยุ่น และความเป็นเลิศ จากจุดเริ่มต้นอันต่ำต้อยสู่สถานะมหาอำนาจฟุตบอลระดับโลก การเดินทางของมีความโดดเด่นไม่แพ้ใคร ประวัติศาสตร์อันยาวนานของสโมสร ผู้เล่นระดับตำนาน และฐานแฟนคลับที่ไม่เปลี่ยนแปลง ทำให้มั่นใจได้ว่าสโมสรฟุตบอลจะยังคงเป็นทีมที่ได้รับการยกย่องในโลกฟุตบอลต่อไปอีกหลายร้อยปี ดังเพลงสรรเสริญอันโด่งดัง “You’ll Never Walk Alone” ซึ่งเป็นความรู้สึกที่แท้จริงสำหรับสโมสรและผู้สนับสนุนที่อุทิศตนจากทั่วโลก

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม : มีแฟนคลับทั่วโลกมากน้อยแค่ไหน ?
คำตอบ : มีแฟนคลับทั่วโลกมากมาย, แต่จำนวนทั้งหมดไม่สามารถระบุได้.

คำถาม : ท่านคาดหวังว่าลจะประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้หรือไม่ ?
คำตอบ : ใช่, ฉันหวังว่าจะประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้.

คำถาม : มีโอกาสที่จะคว้าแชมป์ทั้งในลีกและทางยุโรปไหม ?
คำตอบ : ในทางตัวเลือก, มีโอกาสที่จะคว้าแชมป์ทั้งในลีกและทางยุโรป แต่ทุกสิ่งยังไปได้.